Tôm nướng muối ớt đầy hấp dẫn

10/07/2013 10:14:20 SA

( Thoisu24h) -Món tôm nướng muối ớt sẽ đem lại một bữa cơm ngon và thú vị.

Nguyên liệu:

- Tôm to: 10 con

- Muối: 1 thìa nhỏ

- Ớt tươi: 1 quả

- Ớt bột (nếu thích): 1 thìa cà phê

- Bơ: 1 thìa ăn cơm (hoặc dầu ăn)

- Đường: 1 thìa nhỏ

- Rượu

- Que xiên: 10 que

Tôm nướng muối ớt đầy hấp dẫn - 1

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, dùng mũi nhọn của que xiên khêu bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm. Que xiên dùng để xiên tôm thì ngâm vào bát nước cho que ngấm nước.

Tôm nướng muối ớt đầy hấp dẫn - 2

Bước 2: Dùng đầu nhọn của que xiên chọc đều vào bụng và các khớp nối trên vỏ tôm. Sau đó dùng que xiên, xiên từ đầu dọc xuống đuôi tôm.

Tôm nướng muối ớt đầy hấp dẫn - 3

Bước 3: Ướp tôm với một ít rượu trong khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, đổ bỏ nước.

Tôm nướng muối ớt đầy hấp dẫn - 4

Bước 4: Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ. Trộn chung ớt tươi, ớt bột, bơ, đường, muối với nhau.

Tôm nướng muối ớt đầy hấp dẫn - 5

Bước 5: Dùng thìa xúc hỗn hợp muối ớt xát đều vào từng con tôm. Để ướp trong khoảng 30 phút cho tôm ngấm gia vị.

Tôm nướng muối ớt đầy hấp dẫn - 6

Bước 6: Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 200oC trong khoảng 10 phút. Xếp tôm lên khay nướng, sau đó cho tôm vào lò, nướng trong khoảng 10 – 15 phút (hoặc khi thấy tôm xém đuôi) là được.

Tôm nướng muối ớt đầy hấp dẫn - 7

Bước 7: Cho tôm nướng muối ớt ra đĩa, ăn nóng. Có thể chấm tôm thêm với muối tiêu chanh (có thể thêm mù tạt nếu thích), hoặc tương ớt.

Tôm nướng muối ớt đầy hấp dẫn - 8

Nếu dùng tôm vỏ mềm, khi ăn có thể ăn cả vỏ thì trước khi xếp tôm lên khay nướng các bạn nên vuốt cho sạch bớt muối ớt, để khi ăn tôm nướng muối ớt không bị quá mặn.

Tôm nướng muối ớt đầy hấp dẫn - 9

Nếu dùng tôm vỏ cứng, khi ăn phải bóc bỏ vỏ thì không cần phải vuốt bớt muối ớt.

Tôm nướng muối ớt đầy hấp dẫn - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tôm nướng muối ớt!

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu