Quán Vân 13A Thanh Tịnh - Địa chỉ thưởng thức bánh bèo, lọc, nâm ngon bậc nhất Đà Thành

30/10/2017 3:27:14 CH

Cũng giống như mì Quảng, các loại bánh nậm, bánh lọc, bánh bèo đã trở thành những món ăn quen thuộc với người dân Đà Nẵng trên khắp mọi góc phố. Không khó để tìm cho mình một địa chỉ ăn vặt tại nơi đây nhưng để được nếm chuẩn hương vị Bèo - Lọc - Nậm của xứ Huế thì có lẽ quán Vân số 13A Thanh Tịnh là địa chỉ được nhiều thực khách tin chọn nhất





Là một quán ăn vặt uy tín lâu năm, quán Vân được mọi người yêu thích không chỉ bởi không gian thoáng mát, hương vị đúng chuẩn mà chủ quán cũng như nhân viên nơi đây rất nhiệt tình, hiếu khách, chất lượng món ăn của quán thì tuyệt hảo và điểm cộng nữa của quán chính là dù có đông khách đến mấy bạn cũng không phải chờ đợi lâu như ở những quán ăn khác.





 Tại quán Vân, quý khách hàng sẽ bị "mê hoặc" bởi món bánh bèo thơm ngon nức lòng. Bánh bèo của quán Vân 
đúng nghĩa với chữ bèo bởi mỗi chiếc bánh nhỏ tròn như mỗi cánh bèo
 mỏng manh, thanh tao, nho nhỏ xinh xinh, lớp bánh mỏng vừa đủ trong một chén bánh nhỏ và cạn. Nhân bánh được làm từ tôm tươi chấy lên và một ít da heo chiên giòn (gọi theo tiếng Huế là tóp mỡ). Đặc biệt bánh ở quán Vân, nhân tôm rất nhiều ăn rất ngọt và ngon. Bột mềm, tôm thơm ngon, tóp mỡ giòn rụm tạo nên một món bánh tinh tế mang đậm phong cách ẩm thực Huế.

Nghệ sĩ Trường Giang chụp hình lưu niệm cùng nhân viên Quán Vân 





Ngoài bánh bèo, bánh bột lọc của quán Vân cũng được thực khách ưa chuộng.
 Quán sử dụng tôm và thịt ba chỉ để làm nhân bánh tạo vị béo ngậy mà lại không quá ngấy. 
Bột làm bánh được nhồi vừa tay, không nhão quá mà cũng không khô quá, khi chín luộc lên trong vắt, nhìn thấy rõ cả nhân tôm phía trong. Con tôm đỏ au nằm giữa cái bánh trông rất hấp dẫn và ngon lành.





Bánh nậm của quán là bánh  hình chữ nhật, bên trong với bột bánh trắng, giữa ửng hồng nhân tôm thơm phức. Từ từ mở lớp lá dong xanh xanh ra, mùi hương bay lên, mùi thơm thơm của lá, béo béo từ bánh nậm, từng miếng một tan trong miệng. Bột mềm vừa phải cộng với tôm tươi ngon thêm một ít nước mắm mặn mặn cay cay nữa, thật là tuyệt.




Sữa chua của quán Vân là món sữa chua tự làm. Vị thanh dịu rất thơm ngon và bổ dưỡng. 
Ngoài ra quán Vân còn một số loại bánh khác như: bánh gói, bánh ướt, nem, chả ... làm phong phú thêm bữa thưởng thức ẩm thực  của quý khách.



Cũng nguyên liệu đó, loại bánh đó nhưng mỗi quán có mỗi hương vị riêng. Tuy nhìn qua thì những món bánh này đơn giản nhưng cách thức chế biến của nó thật cầu kì và qua nhiều công đoạn. Từ lựa chọn thực phẩm cho đến chế biến là cả một quá trình. Đặc biệt người làm bánh phải thật khéo léo, tỉ mẫn, chăm chút vào từng  chiếc bánh. Gắn bó với nghề làm bánh nhiều năm nay, Quán Vân không chỉ có kinh nghiệm mà còn có lòng say mê, yêu thích làm bánh và tạo cho mình được thương hiệu riêng nổi tiếng ở Đà Nẵng. Bánh ở quán cô Vân  không những thu hút khách trong thành phố mà còn trở thành nơi quen thuộc của khách du lịch trong và ngoài nước. Đã ăn ở quán Vân một lần, ắt hẳn du khách sẽ đên những lần sau đó. Bởi cái hương vị riêng và đặc trưng của bánh ở quán Vân  cứ quyến rũ lòng người.


Quán  sạch sẽ, ấm cúng, bánh thơm ngon mang hương vị đặc biệt. Ăn một lần là nhớ mãi không thôi. Đến Đà Nẵng, bạn hãy một lần thử ghé bèo nậm lọc Vân để thưởng thức những món bánh thanh tao, tinh túy mang đậm văn hóa đất cố đô.


MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ

QUÁN VÂN BÈO – LỌC – NẬM

Ông Nguyễn Tuấn (Chủ Quán) -  Bà Nguyễn Thị Ánh Vân

Số 13A Thanh Tịnh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Điện thoại:  0934774277 – 0935760755

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu