Nhà anh chấp nhận điều kiện cưới nhưng không ưng tôi như trước

06/09/2018 5:20:51 CH

Nhà bạn trai đã hiểu và chấp thuận điều kiện cưới hỏi nhưng tôi cảm giác vì chuyện này khiến tình cảm rạn nứt.

Tôi và bạn trai chuẩn bị đi tới hôn nhân. Với tôi, anh là người tốt, đáng tin tưởng để kết hôn. Vấn đề khiến tôi mệt mỏi ở đây là gia đình anh. Theo tục cưới hỏi ở nhà tôi, khi cưới vợ về cho con trai thì đa số nhà trai sẽ lo hết, về áo váy, trang điểm, xe đưa đón, quay phim, chụp hình... của cả hai nhà. Nếu nhà gái chịu thì chỉ chịu một vài thứ, ví dụ như tiền xe đi lại. Giờ bố mẹ anh lại bắt buộc nhà tôi phải chịu tất, họ chỉ lo bên nhà trai thôi, vì vậy dẫn đến mâu thuẫn giữa hai nhà. Bố mẹ anh nói, cưới con dâu đầu như vậy, giờ cưới dâu thứ cũng thế.

Xin nói thêm, dâu đầu là gái một đời chồng, có con riêng, anh trai anh lại là trai tân, vì thế khi cưới bên nhà gái không đòi hỏi gì mà tự lo hết, giờ bắt buộc nhà tôi phải theo như vậy. Đây không phải vấn đề tiền bạc (vì bố mẹ tôi dư sức để lo) mà nó liên quan đến sự tôn trọng bên nhà bố anh dành cho nhà tôi. Gần đây khi em gái anh đi làm xa về có nói chuyện với bố mẹ, em ấy nói tôi đòi hỏi như thế là đúng, cưới hỏi nhà trai phải lo gần hết. Rồi nhà anh cũng đồng ý, có điều vì việc này mà anh trai và chị dâu anh đã không còn hòa thuận, đơn giản vì cưới con thứ làm hơn con đầu.

Thời gian qua, anh cũng có cãi cọ với bố mẹ để bảo vệ ý kiến bên nhà tôi đưa ra. Tôi cảm giác bố mẹ anh và vợ chồng anh trai anh không ưng ý lắm, trước đây mối quan hệ giữa tôi với bên nhà anh rất tốt. Giờ vì chuyện cưới hỏi mà gây khó chịu cho bên gia đình anh như thế khiến bố mẹ tôi lo lắng tôi về đó sẽ không được nhà chồng yêu thương, anh chị chồng sẽ đối xử không tốt. Bố mẹ không muốn gả tôi nữa. Về phần bạn trai, anh vẫn cố gắng giải quyết bên gia đình cho ổn thỏa, anh cũng rất tốt với tôi. Tôi chỉ sợ sau này có chuyện xảy ra, chữ tình không qua được chữ hiếu, ngay cả chồng cũng sẽ bỏ rơi tôi. Tôi có nên kết hôn với anh không? Nhà bạn trai đã hiểu và chấp thuận điều kiện cưới hỏi nhưng tôi cảm giác vì chuyện này khiến tình cảm rạn nứt. Tôi phải làm sao đây?

Huyền

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu