Bầu Tú nói gì khi Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng từ chức?

23/05/2018 12:44:44 SA

Sau cuộc họp Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam chiều nay, ông Trần Mạnh Hùng đã bị cho thôi giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT VPF do có những lời nói thô tục đối với Phó Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền...

Suốt tuần qua, dư luận xôn xao với nội dung băng ghi âm cuộc họp nội bộ của VFF, VPF. Trong đó, ông Trần Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch HĐQT VPF đã liên tiếp thóa mạ, dùng những lời lẽ thô tục hướng vào Phó Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền.

Sau đó, Tổng cục TDTT, VFF đã yêu cầu VPF phải họp và xử lý nghiêm đối với ông Hùng.

Bầu Tú nói gì khi Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng từ chức?
Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT VPF trả lời báo chí sau cuộc họp chiều nay. Ảnh: Hoàn Minh

Sau cuộc họp chiều nay, ông Trần Anh Tú (bầu Tú) - Chủ tịch HĐQT VPF đã đại diện trả lời phỏng vấn báo chí.

Ông Tú nói: "Tại cuộc họp, anh Hùng đã nhận ra sai lầm của mình, gửi lời xin lỗi tới HĐQT VPF, VFF và toàn thể công chúng, những người yêu bóng đá Việt Nam.

Anh Hùng cũng đã xin rút khỏi vị trí Phó Chủ tịch HĐQT VPF và được các thành viên đồng ý. Chúng tôi coi đây là hành động dũng cảm của anh Hùng sau sai sót đáng tiếc vừa qua".

Theo bầu Tú, các thành viên HĐQT VPF đều đánh giá cao năng lực, thái độ làm việc đầy trách nhiệm cũng như những đóng góp của ông Hùng với vai trò Phó Chủ tịch trong suốt thời gian qua.

"Những lời nói của anh Hùng chỉ là bột phát nhất thời, không kiềm chế được chứ không có chủ ý gì cả. Đây là bài học không chỉ đối với riêng anh Hùng mà với tất cả chúng tôi khi phát ngôn", bầu Tú nhấn mạnh.

Bầu Tú nói gì khi Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng từ chức?
Ông Trần Mạnh Hùng (trái) đã thôi giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT VPF nhưng vẫn đảm nhiệm mảng việc liên quan tới hành chính, tổ chức của Công ty. Ảnh: I.T

Vậy thời gian tới, VPF có bổ sung vị trí Phó Chủ tịch hay không? một phóng viên hỏi và bầu Tú đáp:

"Tạm thời là chưa. Các mảng việc vẫn do các thành viên HĐQT đảm nhiệm như phân công trước đây. Anh Hùng vẫn sẽ đảm nhiệm công việc liên quan tới mảng hành chính tổ chức".

Trước câu hỏi của báo chí về việc sự cố này có ảnh hưởng tới việc tham gia ứng cử vào BCH VFF nhiệm kỳ VIII (2018-2022) của ông Hùng không? Ông Tú chia sẻ: 

"Đây là việc cá nhân của anh Hùng. Nếu có đủ uy tín và sự tín nhiệm, anh Hùng vẫn tranh cử bình thường".

Vậy thời gian tới, ông Hùng có tiếp tục theo đuổi để "đòi lại danh dự" của mình trước những lời phát ngôn của Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền về ông trên báo chí? một phóng viên hỏi tiếp và ông Tú bày tỏ:

"Đây cũng là việc cá nhân của anh Hùng".

Về cá nhân ông, ông cảm thấy thế nào khi chứng kiến ông Hùng rời vị trí Phó Chủ tịch VPF? phóng viên hỏi câu cuối và bầu Tú chốt lại:

"Đây là công việc chung và tôi không muốn nói chuyện tình cảm cá nhân".

Theo Hoàn Minh (Dân Việt)

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu