Bố bị chỉ trích vì để con 6 tuổi đạp xe đi du lịch

01/02/2018 12:54:02 SA

Trong 25 ngày, cậu bé 6 tuổi ở Tứ Xuyên đạp xe đi quãng đường dài 1.500 km và tiêu hết 500 tệ.

Trương Vọng, cậu bé 6 tuổi đến từ tỉnh Tứ Xuyên đang là "ngôi sao" trong những ngày qua, khi là phượt thủ nhỏ tuổi nhất nước du lịch vòng quanh Trung Quốc, theo Sina.

Đi cùng Trương Vọng là cha của cậu bé, Trương Vũ. Kế hoạch đi xe đạp chu du khắp nơi được hai cha con lên lịch chi tiết trong 3 tháng, lên đường ngày 17/1. Ngay sau khi Trương Vọng được nghỉ đông, hai cha con bắt đầu hành trình. 

Hai cha con dự định đi xe đạp với quãng đường dài 1.500 km. Ảnh: Sina.

Hai cha con dự định đi xe đạp với quãng đường dài 1.500 km. Ảnh: Sina.

Theo kế hoạch, phượt thủ nhí sẽ đạp xe ít nhất 50 km mỗi ngày. Do cậu bé phải quay lại trường học sau kỳ nghỉ đông, hai cha con chỉ đi du lịch trong vòng 25 ngày và kết thúc lịch trình vào năm mới. 

Hai cha con cũng đặt ra kế hoạch tiêu 500 tệ (gần 2 triệu đồng) trong suốt 25 ngày đi du lịch đó. Để tiết kiệm, họ đã chằng sau xe rất nhiều đồ đạc đi kèm như xoong, nồi, ấm nước, chăn, đệm và cả đồ chơi của Trương Vọng. Hai cha con cũng đặt ra nguyên tắc: không dùng bữa trong nhà hàng, không nghỉ tại khách sạn và ngủ lều.

Hai cha con đi du lịch và lên kế hoạch chi tiêu rất tiết kiệm. Ảnh: Sina.

Hai cha con đi du lịch và lên kế hoạch chi tiêu rất tiết kiệm. Ảnh: Sina.

Khi đến Miên Dương, hai cha con được phóng viên phỏng vấn. Trương Vũ cho biết bố vợ anh đã ngăn cản kế hoạch này mạnh mẽ. Ông chỉ trích anh là kẻ điên, kẻ lừa đảo vì lôi một đứa bé mới 6 tuổi vào chuyến đi quá vất vả. Tuy nhiên, kế hoạch của hai bố con lại được vợ Trương Vũ ủng hộ nhiệt tình.

Trương Vũ cho biết, mục đích của chuyến đi là mở mang tầm mắt cho con trai, giúp Trương Vọng rèn luyện được tính kiên trì, sự tự tin. 

Ngoài những lời khen ngợi dành cho hai cha con, nhiều người cũng để lại ý kiến trái chiều. Họ cho rằng để một đứa trẻ đạp xe đi du lịch với quãng đường xa như vậy là quá sức. Hơn nữa, khi đi, hai cha con sẽ đi qua các thành phố sầm uất với nhiều ôtô. Điều đó vô tình sẽ đẩy Trương Vọng vào tình thế nguy hiểm. 

Cha của cậu bé đã phản bác điều này. Anh khẳng định mình có thể bảo vệ được con trai để cậu bé an toàn vì luôn đạp xe đi ngay sát con.

Bố mẹ Trương Vọng kết hôn năm 2007. Cậu còn có một chị gái 9 tuổi. Mỗi ngày, cậu nhóc đều gọi điện về để mẹ yên tâm. Ảnh: Sina.

Bố mẹ Trương Vọng kết hôn năm 2007. Cậu còn có một chị gái 9 tuổi. Mỗi ngày, cậu nhóc đều gọi điện về để mẹ yên tâm. Ảnh: Sina.

Tuy nhiên khi đến Miên Dương, hai cha con đã gặp rắc rối với cảnh sát. Họ phát hiện hai cha con vẫn đạp xe vào lúc trời tối, 20h. Điều này rất nguy hiểm nên cảnh sát đã hộ tống hai cha con đến một nơi an toàn và yêu cầu người cha dừng lộ trình, dựng lều để con trai nghỉ đêm. Trong thời gian cha dựng lều và nấu bữa tối, Trương Vọng lại lấy sách vở ra và làm bài tập về nhà. 

Anh Minh

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu