Thể thao biển hút khách

13/10/2012 3:12:35 CH

(Thoisu24h) - 17 bãi biển đã được quy hoạch trải dài theo các tuyến đường rất đẹp như Hoàng Sa, Trường Sa, Nguyễn Tất Thành đều bố trí vị trí tắm biển và khu thể thao riêng biệt, rất thuận lợi cho những người chơi thể thao. Đặc biệt, ở các bãi biển nổi tiếng như T18, T20, Mỹ Khê, Công viên Biển Đông, Sao Biển… các khu thể thao đều được đầu tư đồng bộ như lưới cầu môn cho bóng đá, lưới cho sân bóng chuyền, xà đơn, xà kép. Tất cả đều được phục vụ miễn phí. Chính nhờ điều này mà những năm gần đây vào mùa hè, các hoạt động thể thao trên biển luôn diễn ra sôi nổi và vui nhộn.

Dù lượn - môn thể thao hấp dẫn. 	       Ảnh: THANH VÂN
Dù lượn - môn thể thao hấp dẫn.                                                                                                Ảnh: THANH VÂN

Chị Lê Thị Hội ở huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, sau chuyến đi du lịch Đà Nẵng hè năm 2011 đã nói  một câu chắc nịch: “Năm sau không những gia đình mà cả đại gia đình tôi sẽ trở lại Đà Nẵng để tắm biển cho thỏa thích”. Và đúng như vậy, dịp 30-4 và 1-5 vừa qua, đại gia đình chị đã “đổ bộ” xuống biển Đà Nẵng tổng cộng 15 người đủ các lứa tuổi. Sáng tắm biển, chiều tắm biển và tối cũng tắm biển, thế mà chị nói rằng “Chỉ sợ trưa nắng quá chứ không cả ngày ở ngoài biển luôn”. Chị cho biết, biển Đà Nẵng không những rất đẹp, rất sạch mà gần đây còn có nhiều dịch vụ thể thao biển rất hấp dẫn như mô-tô nước, dù lượn, phao chuối... Đặc biệt theo chị, việc tất cả dịch vụ ở biển Đà Nẵng được niêm yết và bán đúng giá là đáng hoan nghênh nhất. Chính vì điều này mà chỉ trong một buổi chiều, đại gia đình chị tham gia tất cả dịch vụ thể thao biển từ dù lượn, mô-tô nước, đến phao chuối, thế nhưng chỉ hết 20 triệu là quá rẻ, bởi theo chị “chơi nhiều như vậy, ở chỗ khác ít ra cũng gấp đôi số tiền đó”.

Rất phấn khởi với sự đầu tư và bắt đầu gặt hái thành công của mình, ông Nguyễn Ngọc Hiệp, Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển và dịch vụ thương mại Huy Khánh (đảm nhận hầu hết các dịch vụ thể thao tại các bãi biển Đà Nẵng) cho biết : “20 triệu đồng là con số bình thường với các nhóm khách du lịch đến từ Hà Nội, thậm chí có nhiều nhóm một buổi chiều có thể chơi các dịch vụ thể thao biển với số tiền gần 40 triệu. Vậy nhưng chưa có trường hợp nào than phiền giá cao, vì chúng tôi thông báo giá trước và thu đúng giá. Vào những ngày hè, trung bình mỗi ngày chúng tôi có khoảng 3 ngàn khách mua và sử dụng các dịch vụ thể thao như mô-tô nước, dù lượn, phao chuối, lặn biển ngắm san hô và đi câu cá cùng ngư dân. Riêng vào dịp lễ hay cuối tuần, số khách mua dịch vụ lên đến khoảng 4-5 ngàn người/ngày. Mặc dù rất cố gắng nhưng nhiều thời điểm, chúng tôi buộc phải từ chối khách hàng vì không đủ lực lượng và phương tiện phục vụ khách”.

Bên cạnh đó, 17 bãi biển đã được quy hoạch trải dài theo các tuyến đường rất đẹp như Hoàng Sa, Trường Sa, Nguyễn Tất Thành đều bố trí vị trí tắm biển và khu thể thao riêng biệt, rất thuận lợi cho những người chơi thể thao. Đặc biệt, ở các bãi biển nổi tiếng như T18, T20, Mỹ Khê, Công viên Biển Đông, Sao Biển… các khu thể thao đều được đầu tư đồng bộ như lưới cầu môn cho bóng đá, lưới cho sân bóng chuyền, xà đơn, xà kép. Tất cả đều được phục vụ miễn phí. Chính nhờ điều này mà những năm gần đây vào mùa hè, các hoạt động thể thao trên biển luôn diễn ra sôi nổi và vui nhộn. Không phân biệt tuổi tác, thậm chí là giới tính, ai thích thì cứ vào sân cùng chơi các môn bóng tập thể như bóng đá, bóng chuyền, mệt thì có người khác vào thế chỗ. Điều này đã tạo ấn tượng rất đẹp về biển Đà Nẵng trong mắt du khách. Trong các chương trình của ngày hội “Đà Nẵng-điểm hẹn mùa hè” do thành phố tổ chức thường niên, luôn có các môn thể thao hấp dẫn cả trên cạn lẫn dưới nước như đua thuyền thúng, 3 môn phối hợp gồm bơi-chạy bộ và đua xe đạp, kéo co, bóng chuyền bãi biển... đã thực sự làm nóng không khí thể thao trên các bãi biển. Theo thống kê chưa đầy đủ, chỉ trong thời gian diễn ra chương trình “Đà Nẵng-điểm hẹn mùa hè”, mỗi ngày trên các bãi biển thu hút trên 50 ngàn lượt khách đến tắm biển và vui chơi các môn thể thao biển. Còn trong các ngày nắng nóng, có từ 20 đến 30 ngàn lượt khách đến với biển.

Thể thao biển đã bắt đầu hút khách!

Bài và ảnh: THANH VÂN
Theo Báo Đà Nẵng

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu