An ninh 'vòng trong vòng ngoài' tại địa điểm rà soát bất thường về điểm thi ở Hà Giang

16/07/2018 11:23:51 SA

Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Hà Giang làm việc không kể ngày nghỉ, tích cực rà soát những bất thường trong điểm thi của tỉnh này. Tại Sở GDĐT Hà Giang, lực lượng an ninh được tăng cường, thắt chặt.

An ninh vòng trong vòng ngoài tại địa điểm rà soát bất thường về điểm thi ở Hà Giang

Từ chiều 14.7, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) do ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - dẫn đầu đã tích cực phối hợp với Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Hà Giang rà soát lại tất cả các khâu, để kiểm tra thông tin bất thường về điểm thi mà báo chí phản ánh trong những ngày qua.

Sang ngày 15.7, công việc rà soát tiếp tục được thực hiện khẩn trương, ngay tại trụ sở Sở GDĐT Hà Giang.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, đoàn công tác của bộ và sở làm việc từ sáng sớm đến 20h vẫn chưa thể kết thúc.

An ninh vòng trong vòng ngoài tại địa điểm rà soát bất thường về điểm thi ở Hà Giang
Khuya 15.7, Sở GDĐT tỉnh Hà Giang vẫn sáng đèn, công việc rà soát kết quả thi THPT quốc gia của tỉnh được tích cực triển khai.

Căn phòng đoàn công tác làm việc luôn trong tình trạng “cửa đóng then cài”. Đến đầu giờ chiều 15.7, lực lượng an ninh được tăng cường để bảo vệ an toàn cho toàn bộ công tác rà soát.

Đến khuya 15.7, lực lượng an ninh vẫn túc trực, mọi lối ra vào sở được bảo vệ nghiêm ngặt.

An ninh vòng trong vòng ngoài tại địa điểm rà soát bất thường về điểm thi ở Hà Giang
Lực lượng an ninh luôn túc trực tại cổng Sở GD ĐT Hà Giang ngăn người lạ ra vào khu vực đang tiến hành rà soát kết quả thi.
An ninh vòng trong vòng ngoài tại địa điểm rà soát bất thường về điểm thi ở Hà Giang
Kết thúc ngày thứ hai thực hiện công tác rà soát, chia sẻ với Lao Động, ông Mai Văn Trinh cho biết, vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Ngày 16.7, công việc rà soát lại tất cả các khâu tổ chức thi sẽ tiếp tục được thực hiện, ngay khi có kết luận cuối cùng, Bộ GDĐT sẽ thông tin công khai tới dư luận.

Trong khi đó, những ngày qua, người dân Hà Giang đã bàn tán xôn xao về kết quả thi THPT quốc gia của tỉnh nhà. Người thì vui mừng khi năm nay Hà Giang có 3 thí sinh lọt vào top những thí sinh có điểm số cao nhất cả nước.

Người thì bức xúc trước thông tin nghi ngờ có sự gian lận, tiêu cực, gây nên sự thiếu công bằng giữa các thí sinh.

Ngoài những bất thường về điểm thi khối A và A1 của Hà Giang cao vọt so với cả nước, nghi vấn còn được đặt ra khi một số thí sinh ở Hà Giang có điểm số cao nhất nước, trong khi trước đó điểm thi thử rất thấp.

Ngoài ra, điểm số của 46 thí sinh có điểm khối A và A1 cao cũng có sự chênh lệch rõ rệt giữa các môn, hay giữa các môn thành phần trong môn tổ hợp.

Ví dụ có thí sinh đạt điểm Toán 9,4; Vật lý 9,75; Hóa: 9,25 nhưng Sinh đạt 2,25; Tiếng Anh: 3.

Thí sinh có số báo danh 050010... đạt Toán 9, Vật lý 9,5 Hóa 9, nhưng Sinh học chỉ được 1,25 và Tiếng Anh: 1,6.

Thí sinh V.A, theo đánh giá của bạn cùng trường là có học lực chỉ trên trung bình, nhưng điểm thi THPT quốc gia 2018 cao bất ngờ, lọt top thí sinh có điểm cao của cả nước.

Hàng triệu thí sinh trên cả nước mong muốn sự những điểm bất thường về điểm thi của Hà Giang sẽ được làm sáng tỏ, một cách công khai và minh bạch.

Theo Đặng Chung- Huyền Nguyễn (Lao Động)

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu