Đơn xin nghỉ học "bá đạo" của học sinh thời nay

26/03/2014 7:01:47 CH

Với những sáng tạo cũng như thái độ không sợ trời, không sợ đất; nhiều học sinh ngày nay đã biết biến đơn xin phép thành nơi để khua môi múa mép.

Trong cuộc đời học sinh của mỗi người, ai cũng từng vài lần phải hì hục viết đơn xin nghỉ phép. Có thể vì bệnh tật không đến lớp được, hoặc có thể do…đi chơi.

Với những sáng tạo không ngừng cũng như thái độ không sợ trời, không sợ đất; nhiều học sinh ngày nay đã biết biến đơn xin phép thành nơi để khua môi múa mép.

Ở phần lý do, không đơn giản ngắn gọn như do bệnh, ba mẹ bệnh, tai nạn….nhiều học sinh còn miêu tả hoàn cảnh, tình trạng cơ thể…rồi còn chúc “thầy cô và các bạn có một buổi học vui vẻ”. Đúng y kiểu một bài văn mà hằng ngày chúng học có mở bài, thân bài, kết luận.

  
Xin nghỉ học để ở nhà chơi game và chém gió 

Đơn xin nghỉ học 1: Kính gửi: ... Em tên là: ... Học sinh lớp: ... Thưa cô, hôm nay là ngày... tháng.... năm..., em đã viết đơn này, muốn thưa với cô rằng: Chẳng là trời mưa to, do tính chủ quan không mang theo ô nên em bị ốm. Mặc dù đã được các bạn cùng phòng chăm sóc, thuốc thang, chạy chữa chu đáo cẩn thận nhưng bệnh tình em không qua khỏi. Giờ em đang sốt rất cao, khoảng trên dưới 40 độ, nên em xin phép cô cho em nghỉ học. Khi nào bệnh thuyên giảm, sức khoẻ hồi phục, em đi học cùng các bạn! Em cảm ơn cô!.

Đơn xin nghỉ học 2: Kính gửi: ... Em tên là: ... Học sinh lớp: ... Thưa cô, hôm nay em xin phép cô cho em nghỉ một buổi học. Vì tối qua em có ghé qua chợ, ăn phải đậu thiu ở vỉa hè nên mắc chứng bệnh rất quái ác. Hiện giờ em mệt lắm, không thể đến lớp được. Mong cô và các bạn thông cảm! Khỏi bệnh, em sẽ đi học bình thường.

  
Xin nghỉ học vì...vợ sắp sinh con 

Đơn xin nghỉ học 3: Kính gửi: ... Em tên là: ... Học sinh lớp: ... Trong cuộc sống, mỗi người chúng ta, chắc chắn ai cũng có những chuyện không thể lường trước được. Và em cũng vậy. Ngày hôm nay em muốn trình bày một việc mà không thể đoán trước. Hôm nay, em đã đi khá lâu, trên một con đường khá dài. Em cảm thấy mệt, cảm nắng. Hiện tại, em cảm thấy thiếu thốn trong cuộc sống. Vì vậy, em viết đơn này mong các thầy cô cho em nghỉ buổi học hôm nay. Em xin hứa sẽ chép bài và làm bài đầy đủ. Em xin chân thành cảm ơn thầy cô, cảm ơn các bạn. Chúc thầy cô và các bạn có một buổi học vui vẻ!

Đơn xin nghỉ học 4: Kính gửi: ... Em tên là: ... Học sinh lớp: ... Em viết đơn này để trình bày một việc như sau: Sáng nay, thời tiết không ủng hộ mọi người. Nắng nóng kinh khủng chiếu vàng choé cả những góc phố tối tăm. Ai cũng có công việc riêng. Lặng lẽ và hối hả, em bước đi rất lâu trên một con đường rất dài và rất nắng. Cái nắng oi bức ấy thật khắc nghiệt. Khi về phòng, bỗng nhiên đầu em đau như búa bổ, tâm thần rối loạn, mắt hoa, tai ù. Em đã bị cảm nắng. Em không thể tin nổi sự thật phũ phàng rằng bệnh tật đã cướp đi của em cơ hội cắp sách tới trường như bao bạn bè đồng trang lứa trong ngày hôm nay. Em rất buồn khi phải sống chung với bệnh tật. Trong sự bất lực của bản thân, em xin phép thầy cho em được nghỉ buổi học hôm nay. Em xin hứa sẽ học bài và chép bài đầy đủ. Em xin cảm ơn!

  
Xin nghỉ học vì...học yếu 

Đơn xin nghỉ học 5: Kính gửi : thầy chủ nhiệm lớp............. Em tên là:...Do các môn học quá nhiều khiến em chưa kịp điều hòa, âm dương chưa thông suốt . Hôm nay, em bị gió độc phong tỏa huyệt đạo, khi trở dậy em có triệu chứng tẩu hỏa nhập ma, nội công giảm sút. Em xin phép được nghỉ buổi học để ở nhà tĩnh tâm, điều hòa khí huyết, đả thông kinh mạch, vận khí hộ thân, cho tăng cường sinh lực, phục hồi nội công. Em hứa sẽ chép bài đầy đủ.

Đơn xin nghỉ học 6: Kính gửi: ... Em tên là: ... Học sinh lớp: ... Thưa các thầy cô, như chúng ta đã biết em là một phần nhỏ bé của nhân loại. Thế giới nhân loại của chúng ta luôn phát triển không ngừng. Trái đất cũng không ngừng quay như quả bóng. Trái bóng quay tròn trên sân mặc cho nắng hay mưa. Nhưng mưa thì lại có thể gây tác hại xấu tới cơ thể con người. Mà đã là con người thì chúng ta không ai tránh được bị nhiễm bệnh. Và bệnh cảm cúm đã len lỏi vào cơ thể một con người bình thường trong trận mưa dữ dội qua lòng đam mê bóng đá của em. Vì vậy, em muốn xin thầy cô hiểu cho tình trạng sức khoẻ suy kiệt của em và cho em vắng mặt buổi học hôm nay. Em xin hứa sẽ ghi chép bài đầy đủ. Em xin gửi lời biết ơn chân thành và chúc thầy cô cùng các bạn một ngày làm việc khoẻ mạnh. Em xin cảm ơn!

Theo Linh Đan (Đất Việt)

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu