Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tặng học phí cho thủ khoa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

17/08/2013 12:21:59 SA

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son vừa có thư chúc mừng, động viên khích lệ tinh thần, kết quả học tập của thủ khoa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Đặc biệt, Bộ trưởng đã bày tỏ mong muốn sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí của Thủ khoa Học Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong suốt quá trình học tại Học viện.

Trong những ngày qua, báo chí đã có nhiều bài viết về những tấm gương thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học 2013 có hoàn cảnh khó khăn, trong đó tấm gương vượt khó của thí sinh Bùi Chí Hướng (Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội) đạt thủ khoa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có hoàn cảnh mồ côi cả cha và mẹ đã để lại nhiều xúc động, ấn tượng trong dư luận xã hội.

 

Ảnh minh họa 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ngày 7/3/2013.
Trước ý chí vươn lên trong cuộc sống, khắc phục hoàn cảnh khó khăn khi mồ côi cả cha và mẹ của Thủ khoa Bùi Chí Hướng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã có thư chúc mừng, động viên khích lệ tinh thần, kết quả học tập của thủ khoa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Đặc biệt, Bộ trưởng đã bày tỏ mong muốn sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí của Thủ khoa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong suốt quá trình học tại Học viện.

 

Trong thư gửi Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ngày 12/8, Bộ Trưởng viết: “Tôi mong rằng sau khi nhập học, cá nhân thủ khoa của Học viện sẽ tiếp tục phát huy được những thành tích đã đạt được, tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tham gia nghiên cứu khoa học để có thành tích tốt, trở thành những tấm gương sáng cho bạn bè và thế hệ trẻ, góp phần tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Học viện” “Tôi nhiệt liệt chúc mừng tới 2 thủ khoa tuyển sinh 2013 của Học viện; đồng thời thông qua Học viện, Tôi mong muốn được hỗ trợ toàn bộ học phí của 2 em trong suốt quá trình học Đại học tại Học viện kể từ năm học 2013 - 2014”.

 

Món quà hỗ trợ học phí toàn phần cho thủ khoa của Học viện của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son trao tặng sẽ không chỉ là sự động viên, khích lệ tinh thần đối với riêng 2 em thủ khoa của Học viện, gián tiếp tạo nên sự động viên, cổ vũ tích cực cho tinh thần hiếu học, ý chí vượt khó khắc phục hoàn cảnh vươn lên trong học tập và cuộc sống của thế hệ trẻ, mà còn thể hiện sự quan tâm chăm lo của Bộ trưởng, của ngành Thông tin và Truyền thông đến công tác khuyến học, phát triển nguồn nhân lực của Ngành.

 

Khi biết thông tin Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son gửi lời chúc mừng, động viên và tài trợ toàn bộ học phí 4 năm học, cả 2 thí sinh thủ khoa của Học viện và gia đình đều không giấu nổi xúc động, phấn khởi. Bác Nguyễn Hữu Kiên, phụ huynh của thủ khoa Nguyễn Hữu Thăng xúc động: “Gia đình thực sự biết ơn sự quan tâm của Bộ trưởng và Học viện đối với việc học tập của các cháu. Giá trị vật chất đã to lớn mà tinh thần gửi gắm trong đó còn quý giá hơn. Các cháu sẽ ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc cố gắng trau dồi, rèn luyện để xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng, hỗ trợ của Bộ trưởng và nhà trường”.

 

Với Hướng, ngoài phần học bổng cho thủ khoa, việc được miễn học phí sẽ phần nào nhẹ bớt gánh lo kinh tế. Nhờ đó, em có thể yên tâm tập trung cho học tập. Cũng trong thư gửi Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã gửi lời chức mừng Học viện nhân dịp Học viện chuẩn bị chào đón kỷ niệm 60 năm thành lập trường Bưu điện - Vô tuyến điện, đơn vị tiền thân của Học viện. Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá, qua chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện ngày càng khẳng định vị thế, uy tín là một trong những cái nôi đào tạo lớn của ngành Thông tin - Truyền thông và của đất nước.

 

Kết quả tuyển sinh 2013 của Học viện, đã xác định được 02 thí sinh đạt 27 điểm là thủ khoa kỳ thi tuyển sinh 2013 của Học viện. 2 em thí sinh này đều là những học sinh có thành tích học tập xuất sắc và là những tấm gương điển hình về vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện. Trong đó, có một thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cả cha và mẹ.

1. Thủ khoa Bùi Chí Hướng
- Năm sinh 1995.
- Học sinh trường THPT Cổ Loa Đông Anh, Hà Nội.
- Ngành đào tạo đăng ký: Công nghệ đa phương tiện.
- Kết quả thi: Môn Toán 8,5;Môn Lý 9,0; Môn Hóa 9,5. Tổng điểm 27,0.
- Hoàn cảnh gia đình: Bùi Chí Hướng là con trai duy nhất trong gia đình có 4 chị em. Mẹ của Bùi Chí Hướng mất năm 2009 do căn bệnh ung thư tuyến tụy. Năm 2011 bố của Hướng mất do bị bệnh ung thư phổi. 3 chị gái của Hướng đã xây dựng gia đình, công tác xa nhà, hiện Hướng đang ở với bà nội (80 tuổi) tại Thôn Tiên Hội, xã Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội.

2. Thủ khoa Nguyễn Hữu Thăng

- Năm sinh 1995.

- Học sinh trường THPT Lê Văn Hưu (Thiệu Hóa, Thanh Hóa).

- Ngành đào tạo đăng ký: Công nghệ Thông tin.

- Kết quả thi: Môn Toán 8,75; Môn Lý 8,5; Môn Hóa 9,5. Tổng điểm 27,0.

- Hoàn cảnh gia đình: Nguyễn Hữu Thăng có bố và mẹ là giáo viên cấp II tại Đông Sơn, Thanh Hóa. Năm 2012 Thăng đã đạt giải Khuyến khích môn Vật Lý tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Thanh Hóa. Nguyễn Hữu Thăng có 2 anh em trai, anh trai đang là sinh viên năm thứ 4 Đại học Giao thông Vận tải. Gia đình Thăng là gia đình có truyền thống cách mạng, bác ruột Thăng là Liệt sỹ chống Mỹ.  


 

Hiền Mai
Theo VnMedia

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu