Thực hư thông tin sẽ có 2 bộ sách giáo khoa miền Nam, miền Bắc

15/02/2016 12:35:13 CH

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT phản hồi trước thông tin tới đây sẽ có 2 bộ sách giáo khoa miền Bắc, miền Nam.

Trong ngày 14/2, thông tin dự định năm 2016 sẽ hoàn tất các điều kiện để biên soạn 2 bộ sách giáo khoa miền Bắc và miền Nam riêng biệt thu hút sự quan tâm của dư luận.

Sáng 15/2, trao đổi với VietNamNet, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết: "Việc hiểu có 2 bộ SGK cho miền Nam, miền Bắc khiến dư luận hiểu có sự phân biệt vùng miền như trước năm 1975".
 

Ảnh minh họa (Ảnh: Văn Chung)

Theo ông Hiển, chủ trương một chương trình, nhiều bộ SGK đã được nghị quyết của Quốc hội thông qua khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, cũng hoàn toàn không phải nhằm mục đích mỗi miền có một bộ riêng rẽ.

Chủ trương một chương trình, nhiều bộ SGK tức là Bộ chỉ đưa ra các tiêu chí cụ thể về SGK và chịu trách nhiệm thẩm định, trước khi cho phép bộ sách hoặc cuốn sách đó được lưu hành trên thị trường.

Việc lựa chọn sách nào để sử dụng sẽ được phân cấp đến giáo viên, tổ bộ môn của các nhà trường, sao cho phù hợp với đối tượng học sinh của mình, nên không có chuyện phân biệt sách miền Bắc hay miền Nam.

Với sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân trong việc viết sách, lãnh đạo ngành giáo dục hi vọng sẽ có nhiều bộ sách, cuốn sách với chất lượng hấp dẫn, có tính cạnh tranh để học sinh, giáo viên và các trường lựa chọn cho phù hợp.

Hiện Bộ vẫn đang tiếp thu ý kiến góp ý và chỉnh sửa dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

Sau khi chương trình này được ban hành, Bộ sẽ công bố chương trình của từng bộ môn và trên cơ sở đó mới có thể biên soạn sách phục vụ cho việc đổi mới giáo dục phổ thông từ năm học 2018 - 2019.

Theo Đọc báo

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu