Hồ sơ dự thi Đại học, Cao đẳng giảm trung bình 15%

16/05/2014 10:58:06 SA

(Thoisu24h)- Số hồ sơ dự thi vào các trường Đại học, Cao đẳng giảm trung bình 15% so với năm ngoái và giảm đều ở các trường.

Sáng nay (12/5), Văn phòng đại diện Bộ GD-ĐT tại TP CHM cùng 27 Sở các tỉnh thành phía Nam đã bàn giao hồ sơ thi Đại học, Cao đẳng cho các trường Đại học và Cao đẳng.

Thống kê sơ bộ cho thấy,  năm nay, số hồ sơ dự thi vào các trường đại học, cao đẳng giảm trung bình 15% so với năm ngoái và giảm đều ở các trường. 

Năm nay, thí sinh tập trung đông vào các trường như: đại học Nha Trang-Khánh Hòa, đại học Thủ Dầu Một-Bình Dương, đại học Tây Nguyên-Đắk Lắk…

Về khối thi, thí sinh tiếp tục tập trung vào khối A. Các ngành về Y dược, Kỹ thuật và Sư phạm tiếp tục dẫn đầu trong sự lựa chọn của các thí sinh. Một số trường dẫn đầu lượng hồ sơ thi đại học cao đẳng năm nay là đại học Tôn Đức Thắng, đại học Công nghiệp, đại học Nông lâm, đại học Sư phạm TP HCM. Đây là năm đầu tiên một số trường áp dụng hình thức tuyển sinh riêng nhưng số lượng hồ sơ nhận được rất ít, trung bình mỗi trường chỉ nhận được vài chục hồ sơ.

Cô Lê Thị Kim Oanh, đại diện Sở GD-Đt tỉnh Đắc Lắc cho biết:  “Tỉnh Đắk Lắk có Đại học Tây Nguyên nên các em tập trung 12.000 hồ sơ, chiếm gần 1/3 lượng hồ sơ của cả tỉnh. Các em định hướng ngành nghề cũng ổn hơn, cũng tính toán đến đầu ra; Lệ phí tuyển sinh tăng cao nên ít hồ sơ ảo. Lượng hồ sơ thi riêng chỉ khoảng 900 hồ sơ, nói chung thí sinh vẫn chủ yếu tập trung vào thi chung do Bộ GD-ĐT tổ chức"./.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu