Không xếp học sinh các trường khác nhau cùng phòng thi

05/03/2014 9:08:35 CH

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014, nếu địa phương nào tổ chức thi liên trường thì không được xếp học sinh của các trường khác nhau trong cùng một phòng thi.

Đây là điểm mới nhất liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 vừa được Bộ GD-ĐT công bố trong dự thảo quy chế thi. 

Theo đó, như quy định cũ nếu tổ chức thi liên trường, thí sinh các trường sẽ được trộn chung với nhau và đánh số báo danh thứ tự a, b, c... theo tên của thí sinh. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2014 này nếu tổ chức thi liên trường thì không được xếp học sinh của các trường khác nhau trong cùng một phòng thi.
HS dự thi tốt nghiệp THPT năm 2013
HS dự thi tốt nghiệp THPT năm 2013

Giải thích về sự thay đổi này trong quy chế thi, ông Nguyễn Duy Kha, Trưởng phòng Khảo thí Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết: “Lý do có sự thay đổi này là nhằm đảm bảo sự chặt chẽ trong khâu coi thi. 

Trước đây, cách trộn chung thí sinh trên thực tế đã xảy ra hiện tượng tiêu cực. Đó là việc các Sở GD-ĐT cố tình ghép giữa một trường chất lượng kém với trường chất lượng tốt, ghép trường dân lập và công lập,… để học sinh trường yếu có cơ hội nhìn bài học sinh trường chất lượng tốt, ảnh hưởng đến uy tín của kỳ thi”.

“Với cách tổ chức thi mới này sẽ hạn chế tình trạng trên và tăng tính tự chịu trách nhiệm của học sinh cũng như nhà trường, tăng cường an ninh cũng như chất lượng thi cử”, ông Kha khẳng định.

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu