Cá mập trắng ăn thịt đồng loại trước mũi tàu

13/06/2018 3:07:05 CH

Cá mập trắng dài 4 mét bất ngờ lao lên khỏi mặt nước cướp con cá mập vây đen cắn câu mà các nhà nghiên cứu đang kéo lên tàu.


Cá mập vây đen bị con cá mập trắng lớn hơn nó gần ba lần ăn thịt. Ảnh: Kaitlyn OBrien.

Cá mập vây đen bị con cá mập trắng lớn hơn nó gần ba lần ăn thịt. Ảnh: Kaitlyn O’Brien.

Các nhà nghiên cứu ở Viện Khoa học Hải dương Virginia phát hiện hành vi ăn thịt đồng loại ở cá mập trắng trong chuyến thám hiểm ở cách bờ biển Sandbridge, Mỹ, khoảng 5,6 km, Fox News hôm qua đưa tin. Họ tiến hành khảo sát qua đánh bắt cá bằng dây dài và câu được 41 con cá mập. Khi thủy thủ đoàn kéo cá cắn câu, một con cá mập trắng gần 4 mét xuất hiện và ngoạm mất con cá mập vây đen dài 1,2 mét.

Nhóm nghiên cứu vội lao tới cứu 40 con cá mập còn lại. Con cá mập trắng bơi đi sau bữa ăn, trước khi các nhà khoa học kịp kéo nó lên tàu, và để lại một đống lộn xộn. “Chúng tôi không ngờ tới sự xuất hiện của nó. Nó khiến dây câu của chúng tôi rối tung”, nhà nghiên cứu Kaitlyn O'Brien, người chụp bức ảnh, nói.

Dù từng bắt nhiều cá mập trắng ở khu vực đó trước đây, các nhà nghiên cứu vẫn bị sốc trước kích thước của con vật. Viện Khoa học Hải dương Virginia bắt đầu nghiên cứu cá mập ở Đại Tây Dương năm 1973 trong dự án VIMS Shark Survey. Đây là nghiên cứu độc lập dài nhất về các quần thể cá mập trên thế giới. Nhóm nghiên cứu của VIMS ra biển mỗi tháng một lần từ tháng 6 đến 9 để khảo sát quần thể cá mập ở địa phương. Họ đeo thẻ cho cá mập và lấy mẫu ADN trước khi thả chúng về biển.

Phương Hoa

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu