Yahoo kiện Facebook vi phạm bản quyền

13/10/2012 3:39:24 CH

(Thoisu24h) - Hãng Yahoo đã nộp đơn lên tòa án liên bang California tại San Jose, kiện Facebook vi phạm hơn 10 bằng sáng chế có liên quan tới quảng cáo, tính riêng tư, tùy biến, nhắn tinhoạt động mạng xã hội.

: Yahoo kiện Facebook vi phạm hơn 10 bằng sáng chế của mình  Ảnh: Courtesy
 Yahoo kiện Facebook vi phạm hơn 10 bằng sáng chế của mình (Ảnh: Courtesy)

Phát ngôn viên của Facebook, Jonathan Thaw cho biết, mạng xã hội này biết được vụ kiện thông qua truyền thông.

“Chúng tôi thất vọng rằng, Yahoo, một đối tác lâu nay của Facebook và là một công ty hưởng lợi lớn từ việc liên kết với Facebook, đã quyết định kiện tụng tranh chấp này”, Thaw nói.

Trong một tuyên bố bằng email, Yahoo cho biết hãng này tin mình sẽ thắng. “Thật không may, vấn đề với Facebook vẫn chưa giải quyết và chúng tôi buộc phải nộp đơn lên tòa liên bang. Yahoo hy vọng Facebook sẽ bị buộc phải trả “toàn bộ tổn thất cho Yahoo vì việc vi phạm bản quyền của Facebook”.

Yahoo nộp đơn sau khi Facebook tuyên bố kế hoạch lên sàn vốn sẽ mang lại cho công ty này khoảng 100 tỷ USD.

Đơn kiện đánh dấu một sự leo thang quan trọng trong việc tranh chấp bản quyền vốn đã quét qua mảng điện thoại thông minh và máy tính bảng, với sự tham gia của các ông lớn công nghệ cao như Apple, Microsoft và Motorola.

Yahoo là một hãng tiên phong về web, tuy vậy họ đã nhìn thấy lợi nhuận giảm đi trong những năm gần đây, ở một thời điểm mà đối thủ như Facebook và Google đã phát triển mạnh. Vào tháng 1, Yahoo bổ nhiệm cựu giám đốc của hãng PayPal, Scott Thompson làm tổng giám đốc mới, thay thế Carol Bartz, người từ chức vào tháng 9-2011.

Tháng trước, Yahoo cho biết đang tìm cách tính phí bản quyền sáng chế từ Facebook đối với các bằng sáng chế của mình; đồng thời, các công ty khác đã đồng ý với Yahoo những thỏa thuận tính phí như vậy.

Quang Hiển
Theo Báo Đà Nẵng
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu