Rơi máy bay ở Moscow, lãnh đạo tập đoàn dầu lửa Nga thiệt mạng

21/10/2014 1:27:17 CH

Một máy bay hạng nhẹ bị rơi và bốc cháy ở sân bay Vnukovo, Moscow ngày 20/10, khiến 5 người thiệt mạng trong đó có lãnh đạo của tập đoàn dầu lửa Total.


Chủ tịch tập đoàn dầu lửa Total của Nga đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay

Theo Ria Novosti,chiếc máy bay thương mại hạng nhẹ Falcon 50 gặp nạn vào tối ngày thứ Ba. Nguyên nhân vụ tai nạn được cho là do máy bay va chạm với một xe dọn tuyết trên đường băng khi cất cánh vào 0h10 ngày thứ ba, khiến bánh lái máy bị hư hỏng. Phi công đã quyết định qua trở lại và hạ cánh xuống sân bay.

Khi lao xuống đường băng, máy bay ngay lập tức bốc cháy ngùn ngụt, khiến toàn bộ mọi người trên máy bay thiệt mạng. Ngoài ra, người lái xe dọn tuyết dưới mặt đất cũng thiệt mạng.

Chủ tịch kiêm tổng giám đốc của tập đoàn dầu lửa Total Christophe de Margerie đã thiệt mạng trong vụ tai nạn. Ông là hành khách duy nhất trên máy bay với 3 thành viên phi hành đoàn, cũng là người Pháp. Total cho đến nay chưa xác nhận thông tin về cái chết của lãnh đạo của tập đoàn này.

“Một cuộc điều tra hình sự đã được tiến hành", một quan chức sân bay cho biết.

Ông Christophe de Margerie, 63 tuổi, gia nhập Total từ năm 1974. Ông trải qua nhiều vị trí trong cơ quan Tài chính, Khai thác và Sản xuất của tập đoàn. Năm 1995, ông là Chủ tịch của Total Trung Đông trước khi có mặt trong Ủy ban giám đốc của Total với tư cách là Chủ tịch Khai tác và Sản xuất vào tháng 5/1999. Ông được bổ nhiệm là Chủ tịch và Tổng giám đốc Total vào 5/2010.
 
 
Theo Nguyễn Hồng Đăng (Hà Nội Mới)
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu