Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine cảnh báo “đại chiến” với Nga

02/09/2014 9:56:40 SA

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valeriy Geletey hôm 1/9 cảnh báo về một cuộc “đại chiến” đã bùng nổ với Nga, ảnh hưởng tới vận mệnh tương lai và tính mạng hàng chục ngàn người dân nước này.

“Một cuộc đại chiến đã xuất hiện ngay trước ngưỡng cửa của chúng tôi, tình cảnh mà châu Âu chưa từng chứng kiến sau Thế chiến thứ Hai. Không may, những tổn thất trong cuộc chiến này sẽ không được tính bằng trăm mà hàng ngàn và hàng chục ngàn người”, Channel News Asia dẫn lời chia sẻ của ông Geletey trên trang cá nhân Facebook.
 
Cũng trong ngày 1/9, Nga một lần nữa lên tiếng phủ nhận cáo buộc nước này điều động hoặc lên kế hoạch đưa binh sĩ tới miền đông Ukraine để hỗ trợ cho phe nổi dậy chống lại quân chính phủ Kiev thân phương Tây.
 

Xe bọc thép của Nga tiến gần tới khu vực giáp vùng Donetsk hôm 18/8.

 
Tuy nhiên, một số lãnh đạo lực lượng ly khai thân Nga tại miền đông Ukraine đã lên tiếng xác nhận rằng các binh sĩ Nga tự do đang có mặt trong đội hình của họ.
 
Trong khi đó, NATO cũng cáo buộc điện Kremlin cử hơn 1.000 quân nhân cùng vũ khí hạng nặng tới khu vực biên giới Ukraine trong những ngày gần đây.
 
“Hàng trăm binh sĩ và sĩ quan Nga đang túc trực thường xuyên tại 'vùng đất đen tối', miền đông Ukraine”, Bộ trưởng Geletey viết.
 
Ông Geletey khẳng định Ukraine không có ý định đầu hàng cũng như không muốn so sánh cuộc chiến này với “Cuộc chiến Ái quốc vĩ đại”, tên gọi vốn được các nước thuộc Liên Xô cũ sử dụng trong thời kỳ chiến đấu chống lại Đức quốc xã trong Thế chiến thứ Hai.
 
Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin của Channel News Asia, phiên bản điện tử tiếng Anh của kênh Asian TV News (Singapore).
 
Theo Minh Thu (Infonet.vn)
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu