Pháp: Tội phạm khét tiếng đào tẩu bằng trực thăng như phim hành động

02/07/2018 2:53:37 CH

Redoine Faid, tên tội phạm khét tiếng nguy hiểm ở Pháp đào tẩu ngoạn mục khỏi nhà tù tại Paris bằng trực thăng dưới sự trợ giúp của đồng bọn hôm 1/7.

"Hắn chỉ mất vài phút để trốn khỏi nhà tù. Các lính canh không vũ trang cho biết họ đã không thể làm gì để ngăn chặn nó", Bộ Tư pháp Pháp cho biết trong một thông báo. 

Theo AP, chiếc trực thăng chở 3 đồng bọn của Faid mang theo vũ khí hạng nặng hạ cánh xuống sân nhà tù vào khoảng 11h15 trong khi đối tượng ngồi trong phòng thăm thân nói chuyện với anh trai. 

 
Video Ads by Lava Digtal - This advertisement ends 20 seconds.
Skip ad in 5

Video: Tội phạm khét tiếng bậc nhất Pháp đào tẩu ngoạn mục bằng trực thăng

Trong bộ đồ đen, 2 trong 3 tên đồng bọn đeo khăn trùm đầu tiến vào bên trong nhà tù để tìm kiếm Faid. Chúng sử dụng máy mài để phá cửa tiến tới phòng thăm thân và đưa tên tội phạm khét tiếng rời đi. Trong khi đó, tên còn lại khống chế viên phi công của chiếc trực thăng, người trước đó bị bắt làm con tin ở một câu lạc bộ tại Paris. Viên phi công này sau đó được thả ra mà không có bất cứ thương tích nào. 

Không lâu sau vụ đào tẩu, chiếc trực thăng được phát hiện bị bỏ lại tại thị trấn Garges-les-Gonesse, ở ngoại ô phía bắc Paris. Faid được cho là đã cùng đồng bọn chuyển sang xe hơi, tiếp tục hành trình tẩu thoát. 

Pháp: Tội phạm khét tiếng đào tẩu bằng trực thăng như phim hành động
Chiếc trực thăng được tìm thấy ở thị trấn Garges-les-Gonesse, ngoại ô phía bắc Paris. (Ảnh: Getty)

Các công tố viên Pháp đã mở một cuộc điều tra về vụ việc. Giới chức cũng đang thẩm vấn anh trai của Faid, đồng thời một chiến dịch truy lùng tên tội phạm khét tiếng đã được triển khai trên khắp nước Pháp. 

Faid từng nổi lên là tay trùm của một băng đảng tham gia vào các vụ cướp ngân ngân hàng vào những năm 90 trước khi bị bắt vào năm 1998. Tới năm 2009, y được trả tự do sau khi thuyết phục người quản giáo rằng bản thân đã thực sự hối hận và quyết tâm làm lại cuộc sống từ đầu.

Pháp: Tội phạm khét tiếng đào tẩu bằng trực thăng như phim hành động
Redoine Faid, tên tội phạm khét tiếng của Pháp. 

Tuy nhiên, Faid vẫn không hề hối cải. Y tiếp tục tham gia vào các phi vụ mới. Tới năm 2011, Faid bị bắt vì bị tình nghi là có liên quan tới vụ cướp có vũ trang hồi tháng 5/2010 khiến một nữ cảnh sát thiết mạng.  

Tới năm 2013, Faid dùng thuốc nổ làm nổ tung bức tường trong nhà tù ở Sequedin, miền Bắc nước Pháp và trốn thoát thành công. Nhưng y bị bắt lại chỉ 6 tuần sau đó. 

Hồi tháng 4, chỉ vài tháng trước khi vụ vượt ngục thứ 2 xảy ra, Faid bị kết án 25 năm tù giam với cáo buộc chủ mưu trong vụ cướp hồi tháng 5/2010. 

Theo Song Hy (Vtc.vn)

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu