Thái tử Abu Dhabi tặng ngựa Arab cho Tập Cận Bình

21/07/2018 9:52:45 CH

Thái tử Abu Dhabi hôm qua tặng Chủ tịch Trung Quốc một con ngựa Arab thuần chủng, một trong những giống ngựa quý nhất thế giới.

"Để thể hiện sự trân trọng tình hữu nghị lịch sử và mối quan hệ mạnh mẽ đã đưa hai nước chúng ta xích lại gần nhau, chúng tôi tặng Chủ tịch Tập Cận Bình một trong những con người Arab thuần chủng xuất sắc nhất, như món quà thể hiện sự tôn trọng và trân trọng mối quan hệ này", Thái tử Abu Dhabi Mohammed bin Zayed Al Nahyan nói. 

Ngựa Gallardo J sinh năm 2013, từng ba lần giành giải vô địch. Nó cũng chiến thắng giải đua ngựa Sharjah ở Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE), theo Khaleej Times. Ngựa thuần chủng Arab là một trong những giống cổ xưa và quý nhất thế giới, thường được dùng làm quà ngoại giao dành cho các khách quý của hoàng gia UAE. 

Thái tử Mohammed bin Zayed Al Nahyan cũng trao "Huân chương của Zayed" cho ông Tập tại phủ tổng thống ở Abu Dhabi. Đây là huân chương dân sự cấp cao nhất của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), mới được trao cho 13 người trước đó, bao gồm Quốc vương Arab Saudi Salman, Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Quốc vương Morocco Mohammed VI.

Ông Tập cũng đã ký một số quyển sách "Tập Cận Bình: Về quản lý Trung Quốc" và tặng Thái tử Abu Dhabi cùng phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Mohammed bin Rashid. 

Trung Quốc và UAE hôm qua quyết định nâng cấp quan hệ song phương lên tầm đối tác chiến lược toàn diện trong chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày của ông Tập. Trước thềm chuyến thăm, hai nước đã ký kết một loạt thỏa thuận thương mại và dầu mỏ.

Trọng Giáp
VNE

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu