Nhà thuốc gia truyền Đại Đạo - Bắc Ninh

05/05/2014 3:46:10 CH

Thạc sỹ - Bác sỹ : TRẦN ĐỨC TUẤN 0919591330 Số nhà: 108 phố Vũ Ninh, phường Vũ Ninh- Thành phố Bắc Ninh( Đối diện Công viên Hoàng Quốc Việt, đường vào bệnh viện y học cổ truyền Bắc Ninh)

ĐẶC TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG PHƯƠNG PHÁP TIÊM XƠ
NHÀ THUỐC GIA TRUYỀN  ĐẠI ĐẠO

Với kinh nghiệm trên nhiều năm khám - chữa bệnh trĩ, Thạc sỹ Trần Đức Tuấn - đã chữa khỏi cho trên 3000 bệnh nhân mắc bệnh trĩ, rò hậu môn, sa trực tràng. Với kỹ thuật tiêm xơ teo trĩ nội lành nghề, cùng với loại thuốc tiêm trĩ mới rất linh nghiệm, an toàn, không độc hại, giờ đây bệnh nhân bị bệnh trĩ nội các loại từ nhẹ (độ I) đến nặng (độ IV), đảm bảo sẽ được trực tiếp Thạc sỹ Trần Đức Tuấn chữa khỏi bằng phương pháp điều trị bảo tồn không phải phẫu thuật: Tiêm thuốc trực tiếp vào dưới niêm mạc búi trĩ làm săn chắc tổ chức mô đệm trĩ làm búi trĩ co nhỏ lại, niêm mạc trực tràng co lại chui vào hậu môn, ngừng ngay chảy máu nếu có chảy máu do trĩ nội, búi trĩ teo nhỏ dần rồi biến mất hẳn. Đặc biệt với phương pháp chữa trị này bệnh nhân không đau, không phải nằm lưu trú, vẫn đi lại, sinh hoạt và làm việc bình thường, rất an toàn, nhanh khỏi, thời gian điều trị chỉ 1 đến 4 lần tiêm (cách nhau 5 ngày - 1 tuần) tuỳ thuộc mức độ nặng nhẹ của bệnh, mỗi lần tiêm trĩ không quá 5 phút, không ảnh hưởng đến chức năng đại tiện, kinh phí lại thấp .

* Bệnh trĩ là gì?

- Là bệnh được tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch vùng hậu môn - trực tràng (Tĩnh mạch trĩ).

- Là bệnh rất phổ biến, đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn - trực tràng. Do tổn thương của bệnh ở vùng kín đáo, trĩ không phải là bệnh hiểm nghèo, không lây nhiễm, cũng không biến thành ung thư, chỉ gây khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày nên bệnh nhân ít quan tâm trong giai đoạn đầu và thường đến khám và điều trị bệnh trĩ tương đối muộn sau khi cảm thấy vô cùng khó chịu: chảy máu nhiều ngày ảnh hưởng đến sức khoẻ do thiếu máu, sưng đau, ngứa, tức hậu môn, trĩ sa ra ngoài sau nhiều năm, nhất là phụ nữ...

* Nguyên nhân bệnh trĩ:

- Tất cả các tác nhân làm tăng áp lực vùng hậu môn - trực tràng đều có thể gây bệnh trĩ: viêm đại tràng mạn tính, hội chứng ruột kích thích, táo bón kinh niên, kiết lỵ, khối u trực tràng - đại tràng, u ổ bụng, xơ gan, có thai, tư thế đứng, ngồi quá lâu...
 
- Các yếu tố thuận lợi thúc đẩy bệnh trĩ: thói quen uống rượu, bia, cà phê, hút thuốc, ăn cay nhiều, ăn ít chất xơ, nhịn đại tiện nhiều lần...

* Phân loại bệnh trĩ: Có trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp

- Trĩ nội: gốc búi trĩ nằm trên đường lược (trên lỗ ngoài hậu môn khoảng 2,5 cm), chia 4 độ:

Độ I: Búi trĩ nằm trong ống hậu môn.

Độ II: Mỗi khi đi ngoài búi trĩ sa ra ngoài sau tự co lên được ngay vào ống hậu môn.

Độ III: Khi đi ngoài trĩ sa ra ngoài không tự co lên được phải dùng tay đẩy lên mới tụt vào trong ống hậu môn.

Độ IV: Búi trĩ thường xuyên sa ra ngoài hậu môn, ấn có thể vào được nhưng ngồi xổm hoặc hắt hơi trĩ laị sa ra ngoài.

- Trĩ ngoại: Gốc búi trĩ nằm ngoài đường lược, ngay ngoài hậu môn và được da che phủ.

- Một bệnh nhân có thể cùng lúc bị cả trĩ nội và trĩ ngoại.
 
* Triệu chứng bệnh trĩ:

- Ra máu đỏ tươi khi đi ngoài, máu không lẫn phân, không nhày mũi là triệu chứng thường gặp ở trĩ nội: cần khám kỹ hậu môn trực tràng để chẩn đoán phân biệt với khối u trực tràng, polýp hậu môn - trực tràng, rách- nứt kẽ hậu môn. Hoặc có bệnhh trĩ nhưng kết hớp có cả bệnh lý khối u, ung thư trực tràng...

- Trĩ sa ra ngoài mỗi khi đi ngoài hay sa thường xuyên.

- Ngứa, tức hậu môn, đau hậu môn.

- Trĩ biến chứng nghẽn mạch hay huyết khối: rất đau hậu môn nhất là khi động vào, sưng nề....
 
* Điều trị bệnh trĩ: Có nhiều phương pháp chữa trĩ.

- Điều trị bảo tồn: Điều trị nội khoa (dùng thuốc uống, bôi, ngâm, đặt hoặc bơm thuốc mỡ vào hậu môn...) và Tiêm xơ teo búi trĩ nội.
 
- Điều trị can thiệp: Phẫu thuật cắt trĩ, thắt búi trĩ, quang đông búi trĩ bằng hồng ngoại, đốt điện lưỡng cực, áp lạnh búi trĩ...
 
Mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm nhất định. Việc lựa chọn phương pháp nào cho thích hợp nhất tuỳ thuộc vào người bệnh (Nhận thức và kinh tế) và thầy thuốc (trình độ, kinh nghiệm, trang thiết bị).

Phẫu thuật trĩ đơn thuần: Khi các biện pháp điều trị khác không hiệu quả hoặc hiệu quả kém mới đặt ra vấn đề phẫu thuật.

Có nhược điểm là: Các phẫu thuật bệnh trĩ thường gây đau, bí tiểu tiện, hay có biến chứng (Nhiễm trùng, chảy máu, hẹp hậu môn...), bệnh nhân phải nằm điều trị nội trú lâu, phải chăm sóc tích cực tại chỗ dài ngày cho tới khi lành sẹo, gây khó chịu và bất tiện cho bệnh nhân, thời gian nghỉ việc kéo dài. Kinh phí lại cao, bởi vì sau mổ còn một việc cực kỳ hệ trọng là phục hồi chức năng hậu môn và điều trị ngăn chặn tái phát. Thật đáng tiếc nhiều người nhầm tưởng rằng phẫu thuật (Mổ) là cao cấp nhất. Thực ra, mổ xẻ, cắt bỏ 1 phần da thịt của mình là một động tác trái quy luật tự nhiên của tạo hóa; vạn bất đắc dĩ (Ví như Viêm ruột thừa cấp, không mổ cắt đi thì tính mạng bị đe dọa). Còn lại, xu thế của con người văn minh, hiện đại là bảo tồn tạo hóa.

Thắt trĩ, quang đông, đốt điện lưỡng cực, áp lạnh búi trĩ có nhược điểm là chỉ áp dụng được với trĩ nội còn nhỏ (độ I, độ II), đau, chăm sóc tại chỗ dài ngày, gây khó chịu cho bệnh nhân và tỷ lệ tái phát cao.

Điều trị nội khoa: Là điều trị đầu tay, khởi nguồn cho mọi phương pháp điều trị khác. Điều trị nội khoa đơn thuần chỉ áp dụng đối với trĩ nội nhỏ không có biến chứng: trĩ nội độ I, độ II; trĩ đang trong giai đoạn cấp tính.
 
Nhược điểm: kém hiệu quả, không triệt để, hay tái phát, phải điều trị dài ngày.

Điều trị bằng phương pháp tiêm xơ teo búi trĩ:

Là phương pháp điều trị bảo tồn đặc biệt: dùng thuốc tiêm vào các búi trĩ nội làm búi trĩ co - teo nhỏ lại dần rồi biến mất.

Phương pháp tiêm xơ búi trĩ đã có từ rất lâu, có nhiều loại thuốc đã được sử dụng. Thủ thuật tiêm xơ teo trĩ nội có hiệu quả nhiều hay ít phụ thuộc vào: Loại thuốc tiêm, kỹ thuật tiêm của thầy thuốc và thể loại trĩ. Có loại thuốc tiêm gây xơ hoá búi trĩ mạnh, gây hoại tử trĩ làm người bệnh đau đớn, chảy máu, nhiễm trùng, rối loạn chức năng đại tiện trong thời gian dài. Có loại thuốc tác dụng gây xơ teo búi trĩ nội kém hiệu quả, phải tiêm nhiều lần, tỷ lệ tái phát cao.

Các loại thuốc cổ điển thường chỉ áp dụng được cho trĩ nội độ I, độ II. Kém hiệu quả, có nhiều tác dụng phụ làm bệnh nhân khó chịu.

Hiện nay có loại thuốc tiêm xơ teo búi trĩ nội rất linh nghiệm mà Thạc sỹ Trần Đức Tuấn – Nhà thuốc gia truyền Đại Đạo đã sử dụng để chữa trị khỏi hẳn cho trên 3000 bệnh nhân bị bệnh trĩ từ nhiều năm nay. Thuốc tiêm rất hiệu nghiệm cùng với kỹ thuật tiêm rất lành nghề: áp dụng cho tất cả các loại trĩ nội từ độ I đến độ IV. Thuốc gây săn chắc các tổ chức mô đệm làm búi trĩ co nhỏ lại hết chảy máu ngay, không sa ra ngoài ngay lần tiêm đầu, búi trĩ teo nhỏ dần và biến mất sau 1 đến 3 tuần tuỳ từng mức độ trĩ. Thuốc lại có tính kháng vi khuẩn, không độc hại, rất an toàn (Đã được kiểm nghiệm trên thỏ và sử dụng trên lâm sàng từ nhiều năm nay). Không gây tổn thương các tổ chức xung quanh, không gây hoại tử trĩ, không gây rối loạn chức năng đại tiện, bệnh nhân không đau, không chảy máu, không phải nằm lưu lại, thời gian điều trị ngắn, chỉ 1 đến 4 lần tiêm trĩ (cách nhau 5 ngày đến 1 tuần), mỗi lần tiêm không quá 5 phút. Sau thủ thuật bệnh nhân có thể về nhà ngay được và không phải nghỉ việc, vẫn đi lại, làm việc, sinh hoạt bình thường. Kinh phí điều trị thấp.

Đặc biệt là chúng tôi có phương pháp điều trị độc đáo: kết hợp linh hoạt các phương pháp điều trị bệnh trĩ. Tuỳ từng bệnh nhân, tuỳ từng thể bệnh chúng tôi sẽ lựa chọn phương pháp điều trị tối ưu nhất, nhằm giảm tối đa các nhược điểm của các phương pháp chữa trĩ đơn thuần. Với bệnh trĩ nội các giai đoạn từ độ I đến độ IV, bệnh sa trực tràng, rò hậu môn bệnh nhân không phải phẫu thuật mà được điều trị bảo tồn. Vẫn đảm bảo nhanh khỏi, không đau, an toàn... như cam kết ở trên.

Ngoài ra Người bệnh còn được chúng tôi tiếp đón niềm nở, phục vụ tận  tình và được tư vấn, dặn dò chu đáo, tỷ mỷ về cách tự chăm sóc, chế độ ăn, tập luyện sau chữa trị để phòng tránh các nguyên nhân gây bệnh, giữ cho bệnh khỏi, ổn định lâu dài không tái phát.

XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ TRƯỚC QUA ĐIỆN THOẠI:

Thạc sỹ - Bác sỹ : TRẦN ĐỨC TUẤN 0919591330

Số nhà: 108  phố Vũ Ninh, phường Vũ Ninh- Thành phố Bắc Ninh( Đối diện Công viên Hoàng Quốc Việt, đường vào bệnh viện y học cổ truyền Bắc Ninh)

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu