Lương y Nguyễn Đức Thắng: Thầy thuốc tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng

07/12/2019 12:41:16 CH

Không chỉ là một Lương y tài năng, ông Nguyễn Đức Thắng còn là một thầy thuốc có tấm lòng nhân hậu. Ông luôn tâm niệm “lấy đức làm lãi”, “Làm nghề thuốc phải có cái tâm trong sáng, không vụ lợi và hết lòng với người bệnh”. Những suy nghĩ của một lương y như ông thật đáng quý và trân trọng, nhất là trong thời buổi hiện nay, khi một số thầy thuốc chạy theo cơ chế thị trường mà quên đi trách nhiệm cứu người của một người thầy thuốc chân chính.


Lương y Thắng đang khám bệnh cho bệnh nhân

xuất thân trong một gia đình có truyền thống làm thầy thuốc Đông y lâu đời (8 đời), nên ngay từ nhỏ ông đã sớm được làm quen và gần gũi với những vị thuốc đông y mà gia đình lấy từ rừng về. Dần dần mùi hương của những loài thảo mộc đó như ngấm vào máu thịt, thôi thúc ông học thật giỏi nghề thuốc gia truyền của gia đình để trị bệnh cứu người. Đặc biệt, ông có bài thuốc điều trị căn bệnh tiền đình rất hiệu quả. Căn bệnh mà chưa ở đâu chữa khỏi hẳn ngoài bài thuốc gia truyền của Lương y Nguyễn ĐứcThắng.

Với truyền thống yêu nước thương nòi, noi gương các bậc tiền bối, với tâm sáng, tầm cao, Lương y Nguyễn Đức Thắng vẫn không quên dặn lòng mình “cả đời làm thầy thuốc, đến cuối đời vẫn phải học về thuốc. Sống là người lương thiện, cứu đời, chết phải để lại tiếng thơm cho con cháu. Là người thầy lấy việc cứu chữa bệnh nhân đặt lên hàng đầu, không tơ màng lợi danh”. 

Có thể nói trong bất cứ hoàn cảnh nào, Lương y Nguyễn Đức Thắng đều mang hết khả năng của mình để khám bệnh, bốc thuốc cho bệnh nhân. Ông tâm sự: “Chẳng ai muốn và cũng không ai tránh được bệnh tật. Nghề thuốc cần có cái tâm, trong sáng. Gia đình tôi đã có nhiều đời làm nghề thầy thuốc, với kim chỉ nam “Cứu nguời, tạo phúc cho con cháu về sau”. Kế thừa truyền thống cùng với lòng yêu nghề ông đã lăn lộn từ vùng đồng bằng đến vùng núi cao, vừa học, vừa tìm hiểu những bài thuốc hay mong đến ngày truyền lại cho thế hệ mai sau để những giá trị quý báu của y học dân tộc không bị mai một và mất đi theo thời gian.


Chính vì hiểu được nghề y là nghề có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người nên Lương y Nguyễn Đức Thắng luôn có phong cách làm việc khoa học và chặt chẽ. Trong khám và điều trị cho bệnh nhân, ông luôn cẩn thận, tỷ mỷ, bởi nếu chữa bệnh cho bệnh nhân mà không tập trung hết trí lực thì khó có thể nào theo đuổi và thành công được với nghề trong suốt nhiều năm qua.

Hiện nay, Công ty Đông nam dược Đức Thắng có địa chỉ tại Số 12C Tam Giang, Trần Hưng Đạo, Tp Hải Dương nổi bật với dòng chữ “Lương y như từ mẫu” từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân trong và ngoài tỉnh Hải Dương đến khám và chữa bệnh. Suốt hơn 50 năm cống hiến cho nghề đông y, đã có tới 30 năm chữa bệnh cho rất nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh nghèo khó không lấy một đồng xu nào của họ, ông còn động viên giúp đỡ họ về tinh thần, chữa khỏi bệnh cho họ. Ông kể: “Những năm 70 của thời kỳ bao cấp, khó khăn lắm cháu ạ, bác giúp đỡ họ để cũng từ đó bác trưởng thành hơn trong chuyên môn và tu rèn đạo đức. Phải xuất phát từ lòng thương người và bao dung. Dù là ai bác cũng đều coi họ như thân nhân của mình, một lòng chạy chữa cho họ. Có như thế bác mới cảm thấy yên lòng mà ngủ sau một ngày làm việc vất vả”. Chính cách làm việc nghiêm túc, ông luôn được cấp trên và đồng nghiệp tin tưởng, quý mến giao cho nhiều trọng trách trong công việc.
Trong suốt những năm tháng chữa bệnh, ông đã tự đúc rút kinh nghiệm và ghi vào cuốn “Nhật ký người thầy” của mình rất nhiều ca bệnh hiểm nghèo, có nhiều ca đi nhiều nơi mà đành bỏ cuộc cho tới khi tìm tới ông, ông đã kiên trì nghiên cứu tất cả các phương pháp và kết hợp chạy chữa tới khi bệnh khỏi hoàn toàn. Đã trải bao năm tháng, thời gian đã lấy đi tuổi trẻ và sức khỏe của ông, đánh dấu trên mái đầu của ông màu tóc trắng như cước, nhưng cuốn sổ đó vẫn luôn được ông nâng niu và viết tiếp kinh nghiệm đã và đang bồi đắp. Lương y Nguyễn Đức Thắng luôn “đau nỗi đau của người bệnh, vui cái vui của người bệnh” khi bệnh nhân được chữa khỏi bệnh, ông cảm thấy một nụ cười trong lương tâm lan tỏa và từ đó làm động lực để ông tự hứa trong lòng sẽ đem phương thuốc gia truyền của gia đình mình quyết cứu người bằng hết sức lực còn lại dù tuổi đã cao. 


Trải qua mấy chục năm chữa bệnh, đến nay ông đã chữa thành công cho hàng trăm lượt bệnh nhân bị tiền đình có nhiều bệnh nhân và gia đình bệnh nhân cảm kích công ơn và tấm lòng của ông đã nhận ông là cha đỡ đầu… Hàng ngàn lượt bệnh nhân từ : Phong tê thấp, suy giảm chức năng gan, vô sinh, u xơ tử cung, trẻ biếng ăn, suy nhược thần kinh, di chứng tai biến mạch máu não… đã được ông cứu chữa và hoàn toàn khỏi bệnh. Cũng đã có những ca bệnh chữa trị hàng năm trời mà bệnh không dứt hẳn, những lúc như thế ông thường gầy rộc, nhưng chưa bao giờ ông bỏ cuộc, ông tìm ra cách chữa trong từng thang thuốc…và ông trời đã không phụ lòng người thầy nhân đức, đa số căn bệnh khó ông đều chữa thành công. Hằng năm, ông khám chữa bệnh nhân đạo cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, kinh phí lên tới hàng trăm triệu đồng.Với những cống hiến của mình trong việc điều trị bệnh bằng Đông y với bài thuốc gia truyền, ông được Bộ Y tế,T.Ư Hội Đông y Việt Nam, Hội Đông y tỉnh Hải Dương ghi nhận và tặng hàng chục Bằng khen, giấy khen và kỷ niệm chương. "Lương y Nguyễn Đức Thắng là thương hiệu gia truyền nổi tiếng tỉnh Hải Dương". Hiện ông là Uỷ viên Ban thường vụ Hội Đông y tỉnh Hải Dương – Chủ tịch Hội Đông y Thành phố Hải Dương.

Theo đuổi nghề y học cổ truyền, say mê nghiên cứu, tìm tòi các bài thuốc, các phương pháp chữa bệnh cổ truyền kết hợp với y học hiện đại, có thể khẳng định Lương yNguyễn Đức Thắng chính là tấm gương sáng, đã dành tâm huyết cả đời vì sự nghiệp “bốc thuốc cứu người”, sự cống hiến của ông đã mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc và niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp hơn cho người bệnh. 

Để được tư vấn và khám bệnh miễn phí vui lòng liên hệ: Công ty Đông Nam Dược Đức Thắng
Địa chỉ: Số 12C Tam Giang, Trần Hưng Đạo, Tp. Hải Dương, Hải Dương
Địa chỉ làm việc: Hội Đông y Tp. Hải Dương - Phòng khám Đông dược Đức Thắng Số 52 Ngân Sơn, Tp. Hải Dương, tỉnh Hải Dương
Lương y Nguyễn ĐứcThắng Điện thoại: 0986.140.472


Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu