Cẩn trọng với sức khỏe trong mùa hè

13/10/2012 4:17:25 CH

(Thoisu24h) - Mùa hè là thời điểm thuận lợi khiến một số chứng bệnh bùng phát. Hãy thực hiện những biện pháp phòng ngừa sau đây để đẩy lùi các vấn đề sức khỏe thường gặp.

Nên để thức ăn chưa sử dụng trong tủ lạnh.
Nên để thức ăn chưa sử dụng trong tủ lạnh.

Đau nửa đầu và đau đầu

Đau nửa đầu và đau đầu thường xảy ra quanh năm. Song, nhiều phụ nữ phàn nàn rằng họ phải trải qua các cơn đau nửa đầu và đau đầu nặng hơn vào mùa hè. Nheo mắt dưới ánh nắng mặt trời, kiệt sức do nhiệt và phơi nhiễm quá nhiều tia UV có thể là thủ phạm gây ra tình trạng trên. Để phòng ngừa những mối nguy này, hãy luôn đeo kính khi ra nắng, bôi kem chống nắng và tránh ở ngoài nắng quá lâu, bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể để tránh bị mất nước và kiệt sức.

Nhiễm nấm

Nhiễm nấm là vấn đề thường gặp trong mùa hè vì nhiều phụ nữ thường dành quá nhiều thời gian trong bộ đồ bơi ẩm ướt, mồ hôi quá nhiều không kịp khô…

Để tránh nhiễm nấm, hãy thay quần áo khô ngay sau khi bơi, toát mồ hơi hoặc chơi đùa. Nên lựa chọn đồ bằng cotton và các vật dụng thoáng mát... Ngoài ra, cần đi khám bác sĩ ngay nếu phát hiện các triệu chứng nhiễm nấm.

Nấm bàn chân

Bệnh nấm này cũng khá phổ biến ở phụ nữ trong những tháng mùa hè, đặc biệt là những người thường xuyên tập thể thao hoặc bơi ở những bể bơi công cộng. Loại nấm này tăng trưởng nhanh trong môi trường nóng và oi bức như nhà vệ sinh công cộng hoặc thậm chí là giày thể thao.

Để tránh nhiễm nấm bàn chân, nên mang theo giày tắm hoặc dép tới những phòng tắm công cộng, bể bơi hoặc xông hơi. Ngoài ra, nên thay tất và giày sau khi hoạt động bên ngoài, tránh sử dụng giày nhựa vì có thể gây bí chân.

Ngộ độc thực phẩm

Các nghiên cứu cho thấy nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm trong mùa hè do thực phẩm bị hỏng. Điều kiện thời tiết nóng và ẩm khiến thực phẩm dễ bị hỏng. Ngộ độc thực phẩm có thể dẫn tới tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Hãy bảo quản thức ăn tươi và chín, nên để thức ăn chưa sử dụng trong tủ lạnh. Ngoài ra, nên nấu chín thực phẩm để tránh mắc bệnh do đồ ăn chưa chín kỹ.

Đ.K (st)
Theo Báo Đà Nẵng

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu