Lực mua đẩy vàng lên cao nhất một tháng

24/07/2013 9:22:35 SA

(Thoisu24h) - Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong một tháng ở phiên giao dịch hôm thứ Ba, khi đồng USD giảm và lực mua kỹ thuật tăng khá mạnh. Sáng nay (24/7), giá vàng thế giới đứng ở mức 1.343,55 USD/ounce.

Vàng tiếp tục bật tăng mạnh khi đồng USD giảm và lực mua kỹ thuật vẫn tăng mạnh. Cuối phiên New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.342,74 USD/ounce, sau khi có mức cao nhất trong một tháng là 1.346,11 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 8 tăng 1,3 USD lên 1.334,7 USD/ounce.

Ảnh minh họa

Lực mua kỹ thuật tiếp tục nâng đỡ giá vàng

Các nhà phân tích cho biết, giá vàng được hỗ trợ khi các nhà đầu tư đã mua bù lại những hợp đồng bán khống trước đó, khi dự đoán vàng có kỳ hạn có thể tăng khi hết hạn hợp đồng tháng 8, chuyển sang hợp đồng kỳ hạn tháng 12. Thời gian giao hàng bắt đầu từ ngày 31/7.

Một lực bán tháo mạnh kể từ giữa tháng 4 đã khiến giới đầu tư ngày càng chú ý tới việc sử dụng các tùy chọn vàng để chốt lời. Các hợp đồng có kỳ hạn trên sàn Comex Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục hơn 1,8 triệu hợp đồng, CME Group cho biết.

Lượng vàng của các quỹ đầu tư chỉ số ETF cũng được các nhà đầu tư chú ý trước khi có động thái mua vàng. Còn tại Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ tiếp tục giảm lượng tiêu thụ vàng khi ngân hàng trung ương Ấn Độ lại thêm biện pháp siết chặt nhập khẩu vàng trong hôm thứ Hai đầu tuần.

Tính từ đầu năm đến nay vàng vẫn giảm khoảng hơn 20%, sau khi có 12 năm tăng liên tiếp


Theo VnMedia

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu