Thông tin về vụ dắt vợ con đến cổng Công an TP Đà Nẵng 'gây sự'

02/11/2014 5:16:23 CH

Một số ngày qua, trước cổng trụ sở Công an TP. Đà Nẵng xuất hiện 1 cặp vợ chồng và 2 đứa con đi lại la lối lăng mạ lực lượng Công an gây ra 1 số hiểu lầm trong dư luận.

Đến cuối giờ chiều, sau khi yêu cầu phi lý không được đáp ứng, ông đón xe đưa vợ về nhà và lên xe máy bỏ điĐến cuối giờ chiều, sau khi yêu cầu phi lý không được đáp ứng, ông đón xe đưa vợ về nhà và lên xe máy bỏ đi

Đã xù tiền, còn đưa chó vào bệnh viện

Khoảng 8h ngày 15/10, Phòng khám phụ sản Bệnh viện Vĩnh Đức (Điện Bàn, Quảng Nam) tiếp nhận chị Phan Lê Anh (SN 1976, làm nghề thiết kế đồ hoạ, HKTT đường Lê Hoàng Phái, quận Gò Vấp, TP.HCM) nhập viện với lý do thai lần hai đủ tháng chuyển dạ. Cùng đi với chị Anh có người chồng Nguyễn Đức Tài (SN 1964). Vừa qua phòng khám, ông Tài quát tháo ầm ĩ: “Tôi đưa vợ đi sinh. Tin tưởng lắm tôi mới đưa vào đây chứ tôi có rất nhiều người quen như bác sĩ Nguyệt, Phó giám đốc bệnh viện Thái Bình Dương (Hội An) nhưng không thích nên quyết định tới đây sinh”.

Ông Trần Công Ân, giám đốc Bệnh viện Vĩnh Đức cho biết, trong lúc chờ vợ sinh ông Tài tiếp tục quát tháo: “Cho tôi đăng ký một phòng yêu cầu. Lấy phòng ngay bây giờ”. Đáp ứng yêu cầu, bệnh viện đưa ông lên phòng số 409. Vào phòng được vài phút, ông Tài bấm chuông gọi y tá yêu cầu cho hai suất cơm trưa. Sau đó, chị Anh được đưa vào phòng chờ sinh, khoảng vài tiếng sau sinh một bé gái cân nặng 3,4 kg. Thấy ông Tài tự ý vào phòng sinh, nữ hộ sinh mời ra, ông Tài la lối: “Ở Sài Gòn đâu có chuyện này. Họ cho vào xem vợ sinh. Mấy cô không cho tôi vào tôi sẽ gọi giám đốc”. Ông Tài rút ngay điện thoại gọi Giám đốc Bệnh viện, rồi tự ý ẵm con đi ngay mà không để nhân viên theo dõi sau sinh trong những giờ đầu.

Theo phản ứng của nhân viên bệnh viện, trong thời gian vợ sinh nở, ông Tài nhiều lần yêu cầu căng tin bệnh viện mang thức ăn đắt tiền để cho vợ bồi dưỡng, rồi gọi cho mình một thùng bia nhưng không trả tiền với lý do “vợ tôi còn nằm đó, ra viện rồi tính luôn”. Có lần nghe phòng 409 bấm chuông, một nữ hộ sinh chạy vào, ông Tài ra mở cửa trong trạng thái không mặc quần áo. Nữ hộ sinh bỏ ra ngoài. Ông Tài gọi điện báo cho lãnh đạo bệnh viện: “Tôi gọi mà nhân viên không đến”.

Không những vậy, ông Tài còn đưa con trai khoảng bốn tuổi vào phòng, đem luôn một con chó vào nuôi. Chưa hết, tối 16/10, trong khi vợ vẫn đang nằm viện, ông Tài gọi một chiếc taxi đi Đà Nẵng chơi. Khi về lại bệnh viện, ông Tài giả say, cởi hết quần áo rồi nằm giữa lối đi, giật tay chân nói bị trúng gió. Bảo vệ nhanh chóng đưa ông Tài vào khoa Cấp cứu. Tài xế taxi chưa được trả tiền.

Những ngày ông Tài và vợ ở bệnh viện, thực sự trở thành những ngày kinh hoàng không chỉ của nhân viên mà cả Ban giám đốc. Nhân viên không dám đi đâu, còn chúng tôi liên tục bị ổng quấy rầy bịa chuyện. Đã thế, tối nào ông Tài cũng đi uống bia về, say khướt, vào thang máy ói…”, giám đốc bệnh viện cho hay.

gay su voi Cong an,  doi tuong xu tien benh vien, doi tuong dua vo con den quay pha cong an, pha quay, gay go voi cong ai

Ông Tài đưa vợ con vừa sinh đến trước cổng công an Đà Nẵng la lối, chửi bới

Chiều 17/10, sau khi xem xét kiểm tra sau sinh, các bác sĩ quyết định cho sản phụ Anh ra viện. Khi đưa hoá đơn tính tiền viện phí hơn 2,6 triệu đồng (đã trừ tiền BHYT), chị Anh không trả, viện cớ “chồng mang tiền đi hết, không có tiền, phải chờ chồng về”. Một ngày sau, nhân viên một lần nữa yêu cầu chị Anh thanh toán tiền viện phí, sản phụ vẫn trả lời như cũ. Nhận thấy tường hợp này đang cố tình chây ỳ không thanh toán viện phí nhưng giữ lại cũng không phải cách nên lãnh đạo bệnh viện quyết định cho hai mẹ con sản phụ ra về, còn hỗ trợ chuyến xe miễn phí đưa họ về đến nhà. Tuy vậy, bênh viện vẫn chưa được yên ổn khi liên tục các ngày sau đều nhận rất nhiều cuộc gọi của ông Tài chửi bới dữ dội, đòi “đập nát bệnh viện”.

Chúng tôi đã nhiệt tình cứu chữa người nhưng vợ chồng ông Tài đã lợi dụng sự điều đó để “xù” tiền, hoạnh hoẹ. Ba triệu đồng đối với một bênh viện không lớn, nhưng có thể đó là “màn mở đầu” để bọn lừa đảo áp dụng, nên chúng tôi buộc phải báo lên công an”, ông Ẩn nói.

Táo tợn đến cổng công an thành phố gây sự

Trong lúc đến cổng công an thành phố gây sự, Cơ quan chức năng huyện Điền Bàn vẫn còn đang tiếp nhận thông tin giải quyết, chiều ngày 21/10, Tài lại tìm đến trước trụ sở Công an TP.Đà Nẵng (đường Lý Tự Trọng) la lối. Khi đó, người dân đi đường thấy người đàn ông khoảng 50 tuổi, đeo  kính cận, đầu trọc, dẫn theo vợ và hai đứa con nhỏ, trong đó có cháu mới sinh được vài ngày, đứng trước trụ sở công an đòi… đưa tiền để mình đến khách sạn lấy giấy tờ tuỳ thân. Cứ nghĩ người này bị “oan sai gì đó”, sự việc trong chốc lát thu hút rất nhiều người hiếu kỳ quan sát.

gay su voi Cong an,  doi tuong xu tien benh vien, doi tuong dua vo con den quay pha cong an, pha quay, gay go voi cong ai

Vợ ông vừa mới sinh cháu nhỏ được vài ngày nhưng đã ngồi trước cổng cơ quan công an cả buổi.

Thượng tá Trần Phước Hương, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP. Đà Nẵng cho biết, sự việc ông Tài đến trước cổng trụ sở công an quậy phá không liên quan gì đến lực lượng ở đây cả. Tài đến để “bắt” công an… trả tiền thuê khách sạn cho mình để lấy lại giấy tờ tuỳ thân. “Ông Tài đưa vợ vừa mới sinh và đứa trẻ đỏ hỏn ôm trên tay, còn dắt theo một cháu nhỏ khác nữa. Ban đầu công an có mời vào trụ sở làm việc nhưng ông cương quyết không chịu mà đứng ngoài la lối. Nhận thấy hành vi của ông Tài có dấu hiệu người tâm thần, Công an TP. Đà Nẵng phối hợp các đơn vị liên quan đưa đi giám định, nhưng kết quả ông không bị tâm thần”, thượng tá Hương nói.

Nguồn cơn sự việc ra sao? Theo Công an quận Hải Châu, hơn nửa tháng trước đấy, ông Tài nhậu say rồi dẫn theo con trai lớn đến một khách sạn trên địa bàn phường Thanh Bình ở, không đưa giấy tờ, lễ tân khách sạn không cho thuê phòng. Vì lý do đó, ông gây gổ, buộc bảo vệ khách sạn phải đưa về công an phường giải quyết. Tại công an phường Thanh Bình, ông Tài xin được ngủ lại. Công an phường không đồng ý. Vài ngày sau, ông Tài đến Công an quận Hải Châu, mang theo giấy chứng nhận thương tích, yêu cầu được bồi thường vì “Công an phường Thanh Bình đánh tôi bị thương”.

Sau đó, ông Tài gửi đơn đến Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng yêu cầu bồi thường 128 triệu đồng và… quy định đổi ra USD vì vợ ông sắp sinh nở. Ngay lập tức, Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo xác minh. Kết quả, không hề có việc ông Tài bị đánh đập nên không có cơ sở để xử lý.

Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng đã cử lực lượng giải thích nhưng ông Tài không chịu. Sau đó ông Tài đến thuê một khách sạn cũng trên địa bàn quận Hải Châu, ở liên tục trong 3 ngày, không trả tiền và bị khách sạn này giữ lại chứng minh nhân dân. Đến ngày 21/10, ông Tài quay lại trụ sở Công an phải đưa tiền để ông đến khách sạn lấy lại giấy tờ tuỳ thân.

Xử lý sự việc, Giám đốc Công an đã yêu cầu, nếu thấy đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, hãy giới thiệu đến các địa chỉ thích hợp, các tổ chức để được hỗ trợ, giúp dỡ. Thậm chí, cán bộ trực ban công an còn lấy tiền túi đưa cho một triệu đồng để Tài ra về.

Công an quận Hải Châu cho hay, dù HKTT ở TP. HCM, nhưng thời gian gần đây, vợ chồng Tài về thuê một căn biệt thự trên đường 26 – 3 (phường Thanh Hà, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) ở. Tài không có công ăn việc làm, chỉ suốt ngày nhậu nhẹt, có sử dụng ma tuý đá. Tài cũng thường xuyên bạo hành vợ con. Riêng  việc Tài “xù” tiền của Bệnh viện trong Quảng Nam lẫn gây sự ở Đà Nẵng, công an tiếp tục xác minh, điều tra mở rộng có hay không dấu hiệu của tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.


Nguồn Vân Anh (Pháp luật & Thời đại)
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu