Trưởng BTC: ‘Trần Ngọc Bích tự ném nhân phẩm vào thùng rác’

16/07/2014 10:50:33 SA

(Thoisu24h) - Cư dân mạng đang xôn xao trước hành động vứt dải băng của cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 vào bãi rác của thí sinh Trần Ngọc Bích, người đoạt danh hiệu Người đẹp thể hình. Ông Phạm Tuân, Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã có nhiều chia sẻ với PV về sự việc này.

Đêm chung kết cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 vừa diễn ra tối ngày 13/7 tại Hà Nội với Top 3 người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi làNữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 Trần Thị Yến Hoa, Á hoàng 1 Dương Kim Ánh, Á hoàng 2 Đặng Thu Hằng.

Tuy nhiên, sau khi cuộc thi kết thúc, thí sinh đoạt giải phụ “Người đẹp hình thể” Trần Ngọc Bích đã thể hiện sự bức xúc BTC trên trang cá nhân với bức ảnh ném dải băng vào bãi rác.

Trưởng BTC: ‘Trần Ngọc Bích tự ném nhân phẩm vào thùng rác’ - Ảnh 1

Thí sinh đăng hình ảnh vứt bỏ danh hiệu và status khá bức xúc về cuộc thi - Ảnh chụp màn hình

"Ban tổ chức làm ăn không uy tín và thể hiện rõ sự không chuyên nghiệp như thế là kém cỏi quá... Và nếu là em, em cũng không bỏ cả một đống tiền ra để mua cái hư danh về làm gì trong khi cả thiên hạ chửi vào mặt cho. Thật thảm hại và đáng thương! Tất cả khán giả và những nhân vật có tiếng trong giới giải trí có mặt tại show ngày hôm qua đều biết ai là người xứng đáng nhất để đạt được vị trí Nữ hoàng", trích đoạn dòng status của thí sinh ném giải thưởng vào bãi rác.

Qua đó, cô còn nhấn mạnh việc mình không thèm nhận danh hiệu Người có thể hình đẹp do BTC phong tặng khi viết: "Cái giải này em đâu cần ban tổ chức công nhận thì em mới là người đẹp hình thể đâu. Bố mẹ em sinh em ra em đẹp sẵn như thế rồi".

Trưởng BTC: ‘Trần Ngọc Bích tự ném nhân phẩm vào thùng rác’ - Ảnh 2

Trần Ngọc Bích trong hậu trường cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam.

Ông Phạm Tuân, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam đã có nhiều chia sẻ với PV về sự việc này.

- Thưa ông, là Trưởng ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam, ông có biết việc thí sinh Ngọc Bích ném dải băng đoạt giải vào thùng rác gây xôn xao?

Hành động vứt dải băng vào thùng rác, tôi và cộng đồng mạng đều cho là hành động không tốt, mà theo nhiều người, cô ấy đã tự hạ thấp nhân phẩm của mình và vứt mình vào thùng rác cùng với giải thưởng ấy.
Ông Phạm Tuân - Trưởng ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam

- Tôi có biết hành động đó của thí sinh Trần Ngọc Bích. Cô ấy sinh năm 1994, gốc Quảng Ninh, hiện là người mẫu tự do tại Hà Nội.

- Ông đánh giá như thế nào về phát ngôn của Ngọc Bích trên trang cá nhân?

- Khi tham dự cuộc thi, Ngọc Bích có nhiều fan và tự tin mình sẽ đăng quang. Nhưng đến lúc trao giải, thấy không lọt vào top ba, cô ấy tỏ ra cay cú rồi hành xử thiếu văn hóa. Cô ấy nói hình thể bố mẹ cho cô ấy đã đẹp sẵn rồi, nếu vậy cô ấy đi thi làm gì?

Nếu ban đầu Ngọc Bích thấy không thích cuộc thi thì đừng tham gia, chứ đã chấp nhận tham dự bất kỳ cuộc thi nào đồng nghĩa với việc phải tuân theo những quy định ban tổ chức đặt ra. Theo tôi, Ngọc Bích có thể hình đẹp và giải thưởng xứng đáng với cô ấy. Tuy nhiên, phát ngôn quá tự tin như vậy là không nên.

Riêng về hành động vứt dải băng vào thùng rác, tôi và cộng đồng mạng đều cho là hành động không tốt, mà theo nhiều người, cô ấy đã tự hạ thấp nhân phẩm của mình và vứt mình vào thùng rác cùng với giải thưởng ấy.

- Cô ấy lý giải hành động ném dải băng danh hiệu vào thùng rác của mình không phải là hành động "chơi trội" mà chỉ nhằm mục đích: "mong muốn một cuộc thi minh bạch, không quan liêu". Ông thấy thế nào?

- Cuộc thi sắc đẹp vốn chưa bao giờ thỏa mãn hết số đông. Nhan sắc và cảm nhận về cái đẹp không phải như bài toán 1+1 = 2. Hài lòng tất cả mọi người rất khó trong khi nhận định của mỗi người đều có sự cảm tính khác nhau, người cho rằng khuôn mặt bầu thì đẹp, người thích sự cá tính... Tuy nhiên, tôi khẳng định các giải thưởng được trao rất công bằng.

Tôi biết trong cuộc thi có rất nhiều người nổi trội hơn người đoạt vương miện, nhưng người chiến thắng xứng đáng còn nhiều yếu tố khác nữa cùng được mọi người nhìn nhận.

Trưởng BTC: ‘Trần Ngọc Bích tự ném nhân phẩm vào thùng rác’ - Ảnh 3

Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 Trần Thị Yến Hoa (trái).

- Ông nhận xét thế nào về chiến thắng của Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 Trần Thị Yến Hoa?

Về Yến Hoa, tôi cho rằng cô ấy phù hợp nhận được giải cao nhất. Không chỉ sôi nổi, khá hòa đồng, Yến Hoa còn có gương mặt phúc hậu, thông minh, phù hợp với tiêu chí của cuộc thi đề ra.

- Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự việc lần này bỗng dưng giúp cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 của ông nổi hơn rất nhiều, vì trước đó không mấy ai quan tâm đến những cuộc thi không mang tầm vóc cấp quốc gia. Ông nhận định như thế nào?

- Đúng là vậy. Tuy nhiên tôi khẳng định cuộc thi hoàn toàn minh bạch, không hề có sự mua giải, mua danh nào ở đây. Và tôi cũng không muốn cuộc thi do tôi làm trưởng ban tổ chức “nổi” theo cách này.

Tôi muốn nhìn thấy các thí sinh tỏa sáng xứng đáng chứ không muốn “nổi” bằng scandal.

- Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD (Bộ VH-TT-DL), khẳng định Cục NTBD không hề cấp phép cho Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014?

- Tôi thừa nhận cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 chưa được cấp phép. Tôi có nghe những người đi trước nói rằng Cục chỉ cấp phép cho các cuộc thi có tên "Hoa hậu, Người đẹp", "Siêu mẫu"... còn "Nữ hoàng" hay "Nam vương" thì không có trong quy chế.

Ngày mai tôi và ban tổ chức sẽ có thông cáo báo chí nói rõ thêm về những vấn đề này.

- Xin cảm ơn ông đã chia sẻ.

Theo Người Đưa Tin

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu