Ninh Hoàng Ngân: 'Lấy chồng đại gia dễ mài mòn chí cầu tiến'

01/11/2014 2:36:44 CH

Hoa hậu Biển 2012 chia sẻ, cô hạnh phúc với sự lựa chọn của mình - một người chồng không quá giàu có nhưng năng động và cầu thị.

 Cuộc sống của chị thay đổi ra sao từ khi lập gia đình?

Dễ thấy nhất là tôi không còn được nhõng nhẽo với bố mẹ nữa, vì phải trở thành người phụ nữ quán xuyến việc gia đình. Trước đây, tôi có mẹ nấu cơm sẵn, giờ phải tự học những món đơn giản để hai vợ chồng cùng ăn. Chồng tôi rất thoải mái, không ép buộc tôi bất cứ thứ gì, nhưng tôi cảm nhận được trách nhiệm rõ ràng hơn khi xây dựng một mái nhà mới. 

Cuộc sống trước đây của tôi chỉ xoay quanh những việc hàng ngày như đi học, đi làm rồi về nhà. Tính tôi lại khờ và bảo thủ lắm, ít quan tâm đến việc của người khác hay những vấn đề xảy ra xung quanh mình. Từ khi yêu và cưới, tôi học hỏi được từ ông xã, cũng là sếp trực tiếp của mình về kỹ năng giao tiếp và chủ động trong mọi tình huống. Tôi nhận ra việc cởi mở với bạn bè, đối tác không chỉ giúp mình mở rộng mối quan hệ mà còn giúp tinh thần vui vẻ, thoải mái hơn so với cuộc sống khép kín trước đây.

- Lý do nào khiến chị quyết định kết hôn khá nhanh chóng? 

- Chúng tôi quen biết khoảng 3 năm, nhưng thực sự yêu là từ tháng 7 năm ngoái. Trước khi yêu, anh có rủ tôi cùng tham gia một gameshow, tôi còn không dám nhận lời vì sợ bị người ta đồn. Kể cả khi yêu rồi, tôi vẫn chưa nghĩ sẽ cưới. Anh cũng bảo mình chưa có ý định lập gia đình, cho đến khi yêu tôi. Từ ngày vào công ty anh làm, chúng tôi dần tìm ra nhiều điểm chung trong công việc, cuộc sống. 

Khi cảm thấy hợp nhau, anh chủ động ngỏ lời cầu hôn và lên kế hoạch cho tương lai của hai đứa. Anh mua nhà để dành sẵn, kể cho tôi nghe về những dự định sắp tới mà tôi sẽ là một phần trong đó. Anh cho tôi nửa năm suy nghĩ về việc kết hôn, nhưng thỉnh thoảng vẫn nhắc để tôi không quên. Tôi cảm thấy mình đủ tin tưởng và muốn tiến tới hôn nhân với người đàn ông này. Nhiều người bảo tôi kết hôn sớm, nhưng thật sự tôi thấy, kết hôn thời điểm hợp lý giúp ổn định gia đình và sự nghiệp. 

ngan-4-4540-1414814865.jpg

Hoa hậu Biển rạng rỡ bên chồng trong tiệc cưới. 

- Yêu và cưới sếp của mình, chị được ưu ái thế nào trong công việc? 

- Ai cũng nghĩ tôi "dưới một người, trên vạn người" trong công ty chồng (cười). Thực tế chỉ người trong cuộc biết thôi. Lấy chồng rồi, thời gian tôi dành cho công việc nhiều hơn trước gấp đôi. Tôi vừa là trợ lý, vừa đảm nhận cả vai trò quán xuyến công ty phụ anh ấy. 

Tôi và chồng có một thời gian dài là bạn bè và đồng nghiệp trước khi chuyển sang tình yêu. Sau khi nghỉ việc ở một ngân hàng, anh ấy gợi ý mời tôi về công ty với vai trò trợ lý. Cách đối xử của chúng tôi với nhau trong công việc hầu như không có gì thay đổi, rất bình đẳng và rõ ràng. Mỗi khi tôi muốn nghỉ phép, tôi viết đơn chuyển lên phòng nhân sự, rồi anh mới ký giấy giải quyết. Nếu nghỉ ngoài ngày phép, tôi vẫn có thể bị trừ lương. Khi mời bạn bè ăn bánh, uống nước trong cửa hàng của công ty, chúng tôi đều trả tiền như mọi khách hàng bình thường. 

Cái lợi lớn nhất là hai vợ chồng có nhiều thời gian ở bên nhau, hỗ trợ cho nhau. Mỗi khi đi công tác xa gần, chúng tôi đều kết hợp đi thư giãn, nghỉ dưỡng để xả stress.

- Tình cảm của anh chị có vẻ suôn sẻ, không nhiều sóng gió. Bản thân chị có gặp mâu thuẫn nào đáng phải suy nghĩ, đắn đo?

Thực ra, mâu thuẫn chỉ xuất hiện khi chuẩn bị cho đám cưới. Chúng tôi đã xin hủy ngày cưới ở quê trước hai tuần vì gặp quá nhiều áp lực. Chồng tôi là người thích tự lập, vì vậy chúng tôi hầu như phải tự tay chuẩn bị mọi thứ. Tôi dần cảm giác đám cưới không phải tổ chức cho mình mà cho mọi người. Cả hai tranh cãi khá nhiều vào thời điểm đó, đến nỗi anh ấy bảo, nếu em chưa sẵn sàng thì có thể hoãn lại chuyện cưới hỏi. Nhưng sau một tuần suy nghĩ nghiêm túc, tôi gọi cho chị gái anh ở quê nhờ chị... đặt tiệc cưới lại. Lúc đó, chị hỏi: "Tụi em có chắc chắn sẽ cưới chưa?". 

IMG-1752-JPG-7595-1412009764-9542-141481

Người đẹp tâm sự, cuộc sống sau khi kết hôn của cô có phần thoải mái hơn so với trước. Cô cũng siêng đi event hơn vì có chồng đi cùng để bầu bạn.

- Nhiều người đẹp chỉ mong tìm được một người chồng thành đạt, ổn định để nương tựa. Chị thì sao?

Làm trong giới chân dài, tôi cũng từng có cơ hội tiếp xúc với nhiều người đàn ông thành đạt mà người ta vẫn gọi là "đại gia". Nhưng tôi cảm thấy mình không thuộc về họ. Trong tư tưởng của tôi từ bé luôn luôn nhắc nhở mình phải biết tự lập, không ỷ lại vào người khác. Tôi tin không có ai cho không mình cái gì mãi mãi. Kể cả bố mẹ có thương con thế nào cũng không thể nuôi con đến suốt cuộc đời.

Hơn nữa, tôi cũng không muốn lấy một người quá cao so với tầm với của mình. Nếu lấy một đại gia, cuộc sống mình có thể an nhàn, bình ổn về kinh tế. Nhưng tôi sẽ mau chán vì không có mục tiêu để mình cố gắng vươn lên, làm chủ cuộc đời mình. Chưa kể người ta cũng có thể chán nếu tôi không có gì ngoài nhan sắc. Tôi vẫn thấy rất hài lòng với cuộc sống hôn nhân hiện tại, ở đó, chúng tôi gắn kết nhưng lại không bị phụ thuộc vào nhau. 

- Trong công việc, chị là cấp dưới của chồng. Trong quan hệ tình cảm, chị hay anh là người có tiếng nói?

May mắn là khi về nhà, trật tự được thay đổi (cười). Anh Giang luôn là người chủ động "xuống nước" trước vì tôi khá cứng đầu. Tuy không lớn tiếng nhưng với bản tính bảo thủ, tôi thường giữ im lặng. Chồng thường phải mở lời trước để xóa bầu không khí căng thẳng trong nhà. Nhưng thỉnh thoảng anh ấy cũng nổi nóng vì tính trẻ con của tôi. Tôi không chịu mua xe riêng vì thích được chồng đưa đón. Nhiều đêm đi làm về mệt hoặc công việc tồn đọng quá nhiều, anh ấy vẫn phải đánh xe đón tôi đi diễn xa. 

Tuy nhiên, nhìn chung, chúng tôi tôn trọng công việc và khoảng trời riêng của nhau. Hai vợ chồng cứ ai làm việc nấy, khi có thời gian rảnh lại hẹn hò giống như những cặp đang yêu. Chồng không đặt mục tiêu con cái quá sớm, vì cả hai còn trẻ. Chắc phải ba năm sau chúng tôi mới nghĩ đến chuyện đón thêm thành viên mới.

IMG-3282-JPG-3604-1413475884-1358-141481

Ninh Hoàng Ngân trong một lần được chồng đưa đón sau khi đi diễn.

- Bận rộn với việc ở công ty chồng, sao chị không nghĩ đến việc từ bỏ sàn diễn để đỡ áp lực? 

- Tôi vẫn duy trì đam mê người mẫu, vì đó là sở thích và giúp tôi thư giãn đầu óc sau những giờ làm việc đóng khung trong văn phòng. Cát-xê đi diễn tuy không cao nhưng mang lại cho tôi những mối quan hệ hỗ trợ trong công việc kinh doanh. Hơn nữa, hình ảnh tôi đang xây dựng phần nào cũng mang lại lợi ích cho công ty.

Cả chồng và bố mẹ chồng đều không phản đối tôi tiếp tục theo nghề. Chúng tôi giống nhau ở sự độc lập, chỉ cần anh Giang thấy không có vấn đề gì, gia đình anh ấy cũng ủng hộ. Thỉnh thoảng, ba mẹ chồng có bảo tôi cố gắng sắp xếp thời gian để đỡ đần công việc cho ông xã nhiều hơn. Tôi cảm thấy đây là điều rất hợp lẽ và cũng nghe theo như vậy. 

- Thu nhập từ nghề mẫu của chị thế nào?

Trong làng mẫu ở Sài Gòn, tôi là một trong số những người mẫu chính thống, chỉ đi diễn show truyền hình, sự kiện đàng hoàng hay những chuyến lưu diễn do Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tổ chức. Thu nhập tôi có thể không cao so với những đồng nghiệp khác, vì tôi không bao giờ nhận diễn ở bar, club. Tuy nhiên, tôi không hối hận về hướng đi của mình, vì về lâu dài, hình ảnh sạch sẽ giúp ích cho tôi. Từ khi vào làng mẫu, tôi đã xác định mình phải tìm một nghề nghiệp vững chắc khác để hỗ trợ về mặt kinh tế. Vì vậy, chuyện tôi rẽ sang làm nhân viên văn phòng không làm bạn bè hay gia đình ngạc nhiên. 

Vân An thực hiện
Theo VNE

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu