Tối nay chung khảo khu vực phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2014

23/10/2014 2:08:32 CH

Đêm nay, tên của 20 cô gái được bước tiếp sẽ xướng lên, hòa với những người chiến thắng ở phía Nam (diễn ra tháng 11 tới) để gặp nhau ở Phú Quốc trong vòng chung kết đáng mơ ước.


 
Cười trong sự căng thẳng

Cơn mưa đêm khiến nhiều thứ dịu đi. Thôi cháy nắng giúp thí sinh bớt chút căng cứng trước giờ G, bước chân thanh thoát hơn. Ngược lại nước mưa cũng khiến sân khấu thủy đình trơn ướt khiến nghệ sĩ Minh Tiệp - phụ trách huấn luyện - phải khen tinh thần dũng cảm của nhiều bạn khi mang giày cao cả chục phân, dù không cần thiết.

Anh Tiệp liên tục nhắc thí sinh giữ sức cho buổi tổng duyệt. Tập nhẹ nhõm, thư giãn đôi chân, ráp đội hình là chính. Nhưng tránh sao khỏi lo âu. Vài trường hợp mất tập trung nhầm lẫn lối vào cạnh sân khấu khiến chính Minh Tiệp cũng phải gắt gỏng.

Sàn được lau khô liền dàn quân tập màn kết. Thử cả mục công bố kết quả để xác định trước tâm lý thí sinh. “Vào hay về thì các bạn đều là những cô gái xinh đẹp có tri thức. Nên chỉ cần cười thật tươi” - vẫn Minh Tiệp. Xem ra khó. Nghe đọc danh sách top 20 giả định, thí sinh vẫn khó tránh căng thẳng thậm chí còn quên cả số báo danh.

Để các cô gái đỡ oải cùng phục vụ công tác truyền thông, Ban tổ chức tạo điều kiện cho VTV3 làm phóng sự Café sáng sau đó giải lao. Nụ cười trở lại và những cánh tay vẫy chào ống kính thoải mái hơn.

Ảnh: Hồng Vĩnh


Đêm chung khảo, các thí sinh phải trình diễn các phần áo dài, dạ hội, áo yếm và bikini. Trong đó tập màn áo tắm vất vả nhưng nhộn. Các cô gái được yêu cầu bỏ qua các động tác gò bó, nhún nhảy cùng đạo cụ trên nền nhạc sôi động. Hóa ra lại hay, lại hợp với sự trẻ trung của họ.

Cặp sinh viên Ngô Minh Hòa (Học viện Báo chí và tuyên truyền) – Phạm Diệu Linh (ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội) phấn khởi khoe đã quen và đỡ căng hơn nhiều so với hôm qua. Tuy nhiên vẫn rất hồi hộp.

Sự tự tin không đến trong một sớm một chiều. Được nghỉ ngơi chờ đến tối, các bạn vẫn tranh thủ tập thêm. Tập tại phòng nghỉ chung hoặc ngay bãi cỏ sau nhà hàng Hương Bưởi. Mặt đất có hơi nhấp nhô song vẫn đi được và có thể ngắm dáng trên cửa kính. Nghệ sĩ Minh Tiệp cũng nói thẳng trên sân khấu: “Nếu dễ dàng thì ai cũng thành hoa hậu được”.

Dù sao mọi thứ cũng đã sẵn sàng.

Cơ hội để ngỏ

Sáng 22/10 tập luyện tổng duyệt kết thúc khá sớm, thí sinh thở phào, vì có tới hơn hai tiếng nghỉ ngơi. Phạm Thùy Trang khoác tay Hoàng Lê Khánh Vy bảo, Đi ăn nhanh còn nghỉ, để chiều có sức mà quẩy. Cô gái đến từ Hòa Bình bị trêu là “đi như đi chợ”.

“Sáng nay em sợ ngã, sàn trơn quá. Với lại em hơi đau dạ dày, uống thuốc nên cho đêm chung khảo yên tâm hơn”, Trang nói. Có lo lắng gì không? “Một chút hồi hộp, nhưng em sẽ tự tin nhất, vì… có mẹ. Sau cuộc thi có lẽ em phải “cai mẹ” bớt đi, e rằng hơi khó vì em là con một”, Trang cười.

Thí sinh khoe sắc tại khu du lịch Nắng Sông Hồng. Ảnh: Hồng Vĩn


Nhiều thí sinh được hỏi đều chung cảm nhận, dù lịch tập luyện căng thẳng mệt mỏi, nhưng BTC luôn tạo điều kiện để thí sinh nghỉ ngơi. Tiệc trà, hoa quả, bánh ngọt lúc nào cũng sẵn phục vụ người đẹp.

Bí quyết của Đồng Ánh Quỳnh (Hà Nội) là ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương. Cậy nhà ngay Quan Thánh, cô sinh viên Công Đoàn chạy ù về nhà gội đầu rồi mới quay lại Nắng Sông Hồng, vẫn sớm hơn giờ tập luyện chiều. Nếu lọt vào vòng chung kết ở Phú Quốc thì sao? “Em sẽ cố gắng nhiều hơn, em tập thể thao nhiều nên mọi thứ nhẹ nhàng lắm”, Quỳnh nói.

Đến từ vùng địa đầu Hà Giang, Nguyễn Thị Thu Hà vừa tốt nghiệp ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khoe, luôn được các bạn tưởng mới sinh viên năm thứ hai. Trong khi cô gái 19 tuổi, Hoàng Bích Ngọc Ánh trông lại cứng cáp hơn bạn cùng lứa. Tự tin bao nhiêu phần trăm rằng mình được vào vòng chung kết? “Chị cứ hỏi khó, nhiều bạn xinh nên em cũng không chắc lắm”, Hà nói.

Cô gái có mẹ là dân tộc Tày này rụt rè, nhưng cười tươi vì chuẩn bị tâm lý vững rồi, đứng trong cánh gà hơi run một chút, ra sân khấu là hết ngay.

Cũng tên Hà, Nguyễn Thị Hà, sinh viên khoa Du lịch, ĐH Huế nhỏ nhẹ: “Cảm ơn BTC và ê kíp hướng dẫn catwalk rất chi tiết, em hi vọng mình hoàn thành tốt phần thi. Em nghĩ cơ hội chia đều cho các bạn, nhưng em vẫn mong nỗ lực được đền đáp xứng đáng”, Hà nói.

Thời gian chưa đủ nhiều để quen hết, Hà “Quảng Bình” khoe vẫn chia sẻ được nhiều chuyện vui với bạn cùng đội hình. Xa nhà em cũng nhớ, nhưng mạnh mẽ, không khóc tẹo nào, Hà nói.

“Thí sinh năm nay khá đồng đều, nhưng mỗi cô gái có vẻ đẹp riêng, em muốn giữ bí mật nho nhỏ để nổi bật nhất cho đêm thi”, Lã Thị Kiều Anh chia sẻ. Sinh viên Lao động-Xã hội Hà Nội kể, mấy ngày ở cùng nhau, dù con gái nhiều chuyện phức tạp nhưng mới thấy chuyện vui, chưa thấy xích mích gì. Ở các cuộc thi như thế này, chắc nhiều bạn phải gồng quá?

“Em nghĩ con người không phải lúc nào cũng sống thật, nhưng đừng làm gì giả tạo, diễn quá là được. Em cố gắng làm tốt nhất, chứ không phải cố gắng che đậy mình”, cô nói.
 
 
Theo Đọc báo 
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu